Những chất độc nổi tiếng nhất trong lịch sử
Những chất độc này có thể khiến nạn nhân chết khi không biết những gì đang xảy ra bên trong cơ thể.
552 kết quả phù hợp
Những chất độc nổi tiếng nhất trong lịch sử
Những chất độc này có thể khiến nạn nhân chết khi không biết những gì đang xảy ra bên trong cơ thể.
7 thực phẩm giúp thải độc cho cơ thể
Không chỉ là thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày, chanh, cải bắp, tỏi, cà chua... còn có tác dụng thải độc rất hiệu quả cho cơ thể.
9 'kháng sinh' tự nhiên tốt hơn thuốc
Những loại thực phẩm sau có tác dụng như thuốc kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm trùng phổ biến.
10 loại nước ép giúp tóc mọc nhanh dày và khỏe
Nước ép rau tươi và trái cây có tác động lớn đến sức khỏe mái tóc. Bổ sung các loại nước ép này trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc óng mượt, nhanh dài.
Liệu pháp dao phân tử hy vọng điều trị dứt điểm HIV/AIDS
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada và Trung Quốc công bố gần đây một lần nữa chứng minh sự “lì lợm” của HIV giúp nó đột biến và tồn tại.
10 thực phẩm mùa xuân tốt cho sức khỏe
Quả óc chó, măng tây, tỏi tươi hay các loại đậu mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như cải thiện tâm trạng, năng lượng, tăng cường sự trao đổi chất...
Những cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ
Dùng chỉ nha khoa tăng thêm 6 năm tuổi thọ, ăn rau sống mỗi ngày kéo dài thêm 2 năm và gặp gỡ bạn bè giúp bạn sống lâu hơn 7 năm.
Cẩn trọng với măng tươi nhuộm vàng bằng hóa chất
Hóa chất dùng tẩy trắng măng vô cùng độc hại, có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gan, mật, hệ hô hấp. Chúng gây độc từ từ, khó nhận biết, tích tụ dần rồi mới gây bệnh.
Nước ta có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối hột. Trong đó chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
Hormone tăng trưởng có giúp tăng chiều cao?
Một thân hình cao lớn vạm vỡ mà không cần tốn công luyện tập là mong ước của rất nhiều người. Vì vậy, nhiều người đã dùng hormone tăng trưởng để cải thiện chiều cao.
Thực phẩm thanh nhiệt cho cơ thể trong kỳ nghỉ
Nước, bắp cải, gừng, chanh... là những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp thanh lọc, bảo vệ cơ thể khỏi những chất độc từ các món ăn ngày Tết.
2 mối nguy từ nồi canh măng ngày Tết
Canh măng là một món ăn truyền thống và hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Song thói quen chế biến sai lầm có thể khiến măng trở thành nguy hiểm với chúng ta.
Cảnh giác với cơn gút cấp trong ngày Tết
Bệnh gút là bệnh lý khớp phổ biến ở người trưởng thành. Nó liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống hằng ngày, đặc biệt trong dịp Tết với các bữa tiệc nhiều chất đạm, rượu bia…
Trường hợp nào không được dùng men tiêu hóa?
Men tiêu hóa là tên gọi của một dòng sản phẩm có chức năng hỗ trợ tiêu hóa. Nó không chỉ là sản phẩm dành riêng cho trẻ em mà cho cả người trưởng thành và người lớn tuổi.
Khi nào dưa cà muối trở nên độc hại?
Dưa cà muối vẫn là một món ăn hấp dẫn và có lợi song trong một số trường hợp, do thói quen sử dụng của con người đã biến chúng thành món ăn không có lợi cho sức khỏe.
Phản ứng có hại do thuốc và cách hạn chế
Khi vào cơ thể, ngoài tác dụng chính, một loại thuốc có thể phát sinh nhiều tác dụng phụ không mong muốn, tác dụng phụ hoặc phản ứng có hại do thuốc gây ra.
Một số người rất béo dù ăn rất ít, thậm chí “chỉ hít không khí cũng béo”. Tại sao có hiện tượng này?
Làm gì khi thiếu acid dịch vị?
Cùng với chế độ ăn uống nghèo nàn, không phong phú, acid trong dạ dày có xu hướng giảm dần do sự lão hóa của tế bào thành khi cơ thể già đi.
Tổn thương lao thường ở đỉnh phổi, vì sao?
Trực khuẩn lao rất hiếu khí, phát triển tốt nhất khi pO2 trên 100mmHg và pCO2 là 40mmHg ở tổ chức. Ðỉnh và vùng phổi dưới xương đòn hay mắc lao nhất vì có pO2 từ 120 - 130mmHg.
Chữa nhiệt miệng bằng công thức đơn giản
Nhiệt miệng gây mụn nước, đau rát khó chịu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Những loại thực phẩm đơn giản sau có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh này.