Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Festival nghề truyền thống Huế sẽ diễn ra dọc 2 bờ sông Hương

Festival nghề truyền thống Huế 2023 là không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống Huế, các địa phương trong nước và các thành phố quốc tế.

Khai mạc Festival nghề truyền thống. Ảnh: Điền Quang.

Ngày 28/2, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2023 vừa công bố chương trình lễ hội với chủ đề Tinh hoa Nghề Việt. Không gian chính của lễ hội sẽ trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn TP Huế.

Tại Festival nghề truyền thống còn có lễ hội ẩm thực với chủ đề "Tinh hoa nghề Bún"; chương trình khai mạc, giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa TP Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa trong nước và quốc tế.

Chương trình nổi bật là lễ hội quảng diễn đường phố với nhiều đoàn nghệ thuật đến từ trong nước và nước ngoài. Buổi trình diễn của các diễn viên, nghệ sỹ dọc các tuyến phố trung tâm TP Huế với những tiết mục đặc sắc, sôi động là điểm nhấn của lễ hội.

Bên cạnh đó, Festival còn có những chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu như lễ hội Tri ân dòng Hương - thuyền hoa đăng trên sông (tối 30/4); Lễ tế Tổ bách nghệ và lễ rước (16h ngày 5/5) và Chương trình nghệ thuật lễ bế mạc (tối 5/5).

Những hoạt động hưởng ứng, cộng đồng sẽ góp phần làm cho Festival nghề truyền thống thêm sinh động gồm Festival Thuận An biển gọi, không gian thủ công mỹ nghệ sáng tạo; các chương trình biểu diễn nghệ thuật như thi đấu cờ người, trò chơi dân gian, dance sport…

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Việt Nam

Gián đoạn mở lại đường bay giữa Trung Quốc và Mỹ

Các hạn chế nghiêm ngặt về chuyến bay trong thời kỳ đại dịch Covid-19 đang làm trì hoãn việc nối lại hoạt động du lịch giữa Trung Quốc và Mỹ.

Ẩm thực Hàn Quốc, Việt Nam vào top phổ biến trên mạng xã hội

Vượt qua nhiều quốc gia, ẩm thực Hàn Quốc là cái tên đứng đầu trong danh sách này.

Tranh cãi máy bay tự hành không phi công

Ngành công nghiệp hàng không đang nỗ lực để máy bay thương mại không phi công có thể xuất hiện sớm nhất có thể.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm