Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Gà om xì dầu đậm đà ngon cơm

Thịt gà om xì dầu béo mềm, thấm đẫm trong nước gà om sánh mượt lại nghe thoang thoảng mùi tiêu xay và hành lá thật hấp dẫn.

Gà om xì dầu đậm đà ngon cơm

Thịt gà om xì dầu béo mềm, thấm đẫm trong nước gà om sánh mượt lại nghe thoang thoảng mùi tiêu xay và hành lá thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

ga nau nuoc tuong anh 1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món gà om xì dầu:

- 1 nửa con gà nhỏ

- Vài tép tỏi và cây hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu vang; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh đường.

Thực hiện:

ga nau nuoc tuong anh 2
Gà rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
ga nau nuoc tuong anh 3
Cho gà vào bát, thêm tỏi băm nhỏ, đầu hành trắng, rượu vang, nước tương, trộn đều và ướp trong 30 phút cho gà ngấm vị.
ga nau nuoc tuong anh 4

Đun nóng chút dầu trong chảo, trút gà vào xào đều.

ga nau nuoc tuong anh 5
Khi thịt gà hơi săn lại, bạn đổ vào 1 bát con nước, thêm 1 muỗng canh đường và trút nốt phần nước ướp thịt còn thừa lại trong bát vào nồi. Khi nước gà sôi, đậy kín vung và hạ lửa để đun liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho thịt gà chín mềm.
ga nau nuoc tuong anh 6
Khi nước đã gần cạn, bạn tắt bếp, múc gà ra đĩa rồi rắc ít hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên.

Món gà om xì dầu có hương vị rất thơm ngon, không chỉ vì thịt gà được tẩm ướp lâu trước khi chế biến mà còn nhờ thời gian om lâu, kỹ giúp thịt gà thấm vị vô cùng đậm đà. Thịt gà béo mềm, thấm đẫm trong nước gà om sánh mượt lại nghe thoang thoảng mùi tiêu xay và hành lá hấp dẫn. Món gà om này khá tốn cơm nên các mẹ nhớ nấu nhiều cơm hơn một chút cho “thỏa miệng”.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm