Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Gà rim dứa thanh mát ngày đầu hè

Thay vì món là luộc, gà rang hay gà chiên quen thuộc, bạn có thể thử món gà rim dứa thanh mát, ngon lành để chiêu đãi cả nhà.

Gà rim dứa thanh mát ngày đầu hè

Thay vì món là luộc, gà rang hay gà chiên quen thuộc, bạn có thể thử món gà rim dứa thanh mát, ngon lành để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

+ 350g thịt gà (thịt gà ta)

+ 1/2 quả dứa (không dùng dứa chín quá)

+ Hành lá, hạt tiêu, muối, hạt nêm và gừng (nếu thích)

Bước 1:

Dứa gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2:

 

Hành lá cắt nhỏ khoảng 1,5cm.

Bước 3:

 

Thịt gà chặt thành miếng.

Bước 4:

 

Ướp thịt gà với một ít hạt tiêu.

Bước 5:

 

Cho gà lên chảo rán sơ.

Bước 6:

 

Tới khi hơi vàng thì bạn cho gia vị muối, hạt nêm (và gừng nếu thích, nhiều người còn cho thêm ít đường).

Bước 7:

 

Cho thêm dứa vào nồi đảo đều.

Bước 8:

 

Nấu trên lửa nhỏ tới khi dứa chín thì bạn có thêm hành lá vào. Tắt bếp.

Bước 9:

 

Cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Theo Đẹp Online

Theo Đẹp Online

Bạn có thể quan tâm