Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Gần 1 triệu USD cho miếng giấy ăn có chữ ký Messi

Miếng khăn giấy viết giao kèo định mệnh giữa Lionel Messi với CLB Barcelona cách đây hơn hai thập kỷ vừa được bán đấu giá gần 1 triệu USD.

Cuộc đấu giá trực tuyến diễn ra hôm 17/5, do nhà đấu giá Bonhams (Anh) chủ trì.

Theo UPI, một người mua trực tuyến giấu tên đã chốt đơn với giá khoảng 968.000 USD, trong khi giá khởi điểm ở mức 381.150 USD.

Người đứng đầu bộ phận sách và bản thảo của Bonhams New York - Ian Ehling cho hay: “Kể từ khi đợt bán hàng trực tuyến đầu tiên được công bố, sự kiện đã thu hút sự chú ý quốc tế và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Đây là kết quả tuyệt vời đối với một trong những hạng mục thú vị nhất mà tôi từng xử lý”.

Hợp đồng trên mảnh giấy ăn được ký vào tháng 12/2000 tại một bữa trưa tại câu lạc bộ tennis bởi ông Carles Rexach, lúc đó là giám đốc thể thao của Barca, và cố vấn chuyển nhượng Josep Minguella, cùng đại diện của Messi lúc đó Horacio Gaggioli. Trong đó, Rexach đồng ý với Jorge Messi (cha của Messi) và người đại diện Horacio Gaggioli để chiêu mộ cầu thủ Argentina lúc đó mới 13 tuổi - người sau này trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của câu lạc bộ.

Ông Rexach mời cha Messi đến ăn trưa vì lo ngại về chuyện không nhận được phản hồi sau những lần thử việc đầu tiên của con trai ông tại CLB Tây Ban Nha.

Messi anh 1

Miếng khăn ăn ghi hợp đồng đầu tiên giữa Messi và CLB Barcelona. Ảnh: X.

"Tại Barcelona, ​​​​vào ngày 14/12/2000, trước sự chứng kiến ​​của ông Minguella và Horacio, Carles Rexach, giám đốc thể thao của FC Barcelona, ​​đồng ý với trách nhiệm của mình và bất chấp mọi ý kiến ​​​​bất đồng, ký hợp đồng cùng cầu thủ Lionel Messi, với điều kiện chúng tôi giữ theo số tiền đã thỏa thuận", nội dung được viết trên chiếc khăn ăn của CLB quần vợt Pompeia.

Thỏa thuận, được chủ tịch câu lạc bộ khi đó là Joan Gaspart phê chuẩn, đã chính thức được ký kết vào đêm hôm đó. Một tháng sau, Barcelona hoàn tất việc ký hợp đồng với Messi để bắt đầu 20 năm gắn bó với câu lạc bộ xứ Catalan.

Messi đã trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Barcelona, ​​giành hơn 30 danh hiệu và rời câu lạc bộ xứ Catalan ở vị thế cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại với 672 bàn thắng.

Anh cũng giành kỷ lục 8 giải Ballon d'Or dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và dẫn dắt Argentina đăng quang World Cup 2022.

Messi hiện chơi cho câu lạc bộ Inter Miami của Mỹ ở giải Major League Soccer.

“Đúng, đó là một chiếc khăn ăn bằng giấy, nhưng đó là chiếc khăn ăn nổi tiếng khi bắt đầu sự nghiệp của Lionel Messi”, Ian Ehling nói trong một tuyên bố. “Nó đã thay đổi cuộc đời của Messi, tương lai của FC Barcelona và là công cụ mang đến một số khoảnh khắc huy hoàng nhất của bóng đá đến hàng tỷ người hâm mộ trên toàn cầu”.

AI có cướp đi công việc của chúng ta?

Trong cuốn AI chuyện chưa kể, tác giả Tomoe Ishizumi cho rằng đây chỉ là công cụ tối ưu không hơn không kém. Có một điều chắc chắn rằng AI có thể thay thế phần lớn công việc mà con người đang làm hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên nghĩ máy móc sẽ cướp đi công việc của con người mà hãy nghĩ rằng máy móc sẽ làm những công việc vất vả để con người có thời gian sáng tạo hơn.

Đã trả tiền nhưng 8 năm không nhận được nhà

1.500 người mua nhà ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc mòn mỏi khi chưa nhìn thấy dáng hình những căn hộ mà họ đã trả tiền cách đây 8 năm. 

Đan Phạm

Bạn có thể quan tâm