Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Gần 100 công nhân ở Đồng Nai phải cấp cứu sau bữa tối

Sau bữa ăn tối, gần 100 công nhân làm việc tại một công ty ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai) phải đi cấp cứu với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Các công nhân đang cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom. Ảnh: P.T.

Tối 15/5, Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đang tiếp nhận cấp cứu cho nhiều công nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h15 cùng ngày, sau bữa ăn tối, gần 100 công nhân của Công ty TNHH Dechang (đóng tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...

Ngay sau đó, những công nhân này được đưa vào Trung tâm y tế huyện Trảng Bom cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm y tế huyện đã huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.

Hiện có hơn 60 người tiếp tục điều trị tại bệnh viện, số còn lại được các bác sĩ cho thuốc về nhà theo dõi sức khoẻ.

Một số công nhân cho biết sau bữa ăn tối với các món như bánh đa cua, mì quảng... thì bắt đầu có những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nên được mọi người đưa đi cấp cứu.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai, nhận được thông tin vụ việc, ngành chức năng huyện phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai lấy mẫu thức ăn xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

'Vệ sĩ' vô hình của con người

Nếu có hệ miễn dịch ổn định, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều kháng thể chống lại các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, virus gây nên. Bạn sẽ khỏe mạnh mà không cần tới thuốc men.

Cuốn sách "Siêu tổ chức con người" của tác giả Rodney Dietert đem tới cho bạn đọc những kiến thức hữu ích để bảo vệ hàng rào đề kháng tự nhiên của cơ thể và xây dựng lối sống lành mạnh.

Mỹ nghi virus cúm gia cầm xuất hiện trong nước thải

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công bố mẫu xét nghiệm nước thải và phát hiện nồng độ virus cúm A cao bất thường tại một số tiểu bang.

https://vietnamnet.vn/gan-100-cong-nhan-o-dong-nai-nhap-vien-cap-cuu-sau-bua-toi-2281268.html

Hoàng Anh-ĐN / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm