Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP Cần Thơ tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3 và Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ kéo dài đến 11/4, tại trung tâm hành chính quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. |
Lễ hội có 200 gian hàng, bày bán gần 100 loại bánh dân gian của mọi miền đất nước, đặc biệt có sự tham dự của bà Trương Thị Chiều (Chín Chiều, ngụ Cần Thơ) với kinh nghiệm 41 năm làm đủ các loại bánh dân gian. |
Bánh bò (trắng) và namparang truyền thống của đồng bào người Chăm, được nghệ nhân Ro Fi Ah nướng tại lễ hội. |
Quầy ẩm thực Bok Lo Hong - món ngon của đồng bào dân tộc Khmer. |
Bok Lo Hong là món salad đặc biệt với đủ các hương vị chua, cay khiến người ăn khó quên. Món này gồm tôm khô, gỏi đu đủ, ba khía, chanh, ớt, đậu đũa... trộn với nhau. |
Một du khách đến từ TP.HCM thưởng thức món bánh bò có màu vàng của đường thốt nốt. |
Bánh bò thốt nốt là một trong những đặc sản của tỉnh An Giang. |
Một trong những loại bánh dân gian gắn bó với tuổi thơ của nhiều người dân Nam Bộ là bánh lá. Bánh này làm từ bột gạo trộn với nước vắt ra từ lá rau mơ, có mùi hương đặc trưng. |
Nhiều loại bánh bao nhân ngọt và mặn được bày bán tại lễ hội. |
Bánh bột lọc nhân tôm, thịt được nhiều du khách chọn, mỗi phần giá 20.000 đồng. |
Hai phụ nữ chiên bánh khọt nhân tôm, thịt phục vụ du khách. |
Không chỉ TP Cần Thơ, tỉnh Cà Mau cũng tổ chức lễ hội bánh dân gian Nam Bộ kéo dài đến 12/4, tại TP Cà Mau. Lễ hội thu hút 32 gian hàng bánh dân gian, 15 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương, 14 gian hàng quà lưu niệm, 12 gian hàng ẩm thực... |