Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Gen Z Trung Quốc không còn mặc xấu đi làm

Sau trào lưu diện quần áo luộm thuộm, Gen Z Trung Quốc lăng xê phong cách office siren, thể hiện sự yêu thích đối với trang phục công sở những năm 1990 và 2000.

dan van phong,  office siren la gi,  nhan vien van phong,  noi dia Trung,  y2k la gi anh 1

Office siren là xu hướng thời trang công sở những năm 1990 và 2000, thịnh hành nhờ “đòn bẩy” Y2K. Đây là trào lưu thịnh hành trên nền tảng TikTok từ cuối năm 2023, đã lan tỏa đến mạng xã hội Xiaohongshu của Trung Quốc. Hashtag #officesiren thu hút hơn 27 triệu lượt xem ở nền tảng này. Váy bút chì bó sát, blazer vừa vặn, quần tây, sơ mi bung cúc gợi cảm, kính mắt và mái tóc búi gọn là đặc trưng của phong cách này. Ảnh: @savislook.

dan van phong,  office siren la gi,  nhan vien van phong,  noi dia Trung,  y2k la gi anh 8

Nhiều người lao động trẻ cho biết họ phải làm việc nhiều, nhận lương ít, thường xuyên OT. Thay vì dành thời gian chọn váy áo mỗi sáng, họ ưu tiên việc ngủ thêm nửa tiếng. Ngoài ra, một số còn muốn lãnh đạo chú ý đến trang phục xấu xí, lôi thôi, ngầm phàn nàn về mức thu nhập ít hỏi hiện tại. Nhiều người trẻ còn công khai những tấm hình trước và sau khi gia nhập thị trường lao động. Họ khẳng định phải chịu nhiều tổn hại về thể chất, trở nên già đi, căng thẳng hơn khi phải OT thường xuyên. Ảnh: Reene Liu.

Thời của váy cưới cạp trễ

Mẫu váy cưới hạ eo trở thành tâm điểm tại Tuần lễ thời trang cưới New York (Mỹ). Các chuyên gia dự đoán đây là xu hướng váy cưới sẽ bùng nổ trong năm nay.

Xu hướng thời trang bền vững tăng dần qua các năm

Bắt đầu từ khoảng năm 2014, số lượt tìm kiếm “quần áo giá rẻ” bắt đầu giảm mạnh, trong khi cùng thời điểm này, số lượt tìm kiếm “quần áo bền vững” tăng mạnh. Trong cuốn Thế giới không rác thải, tác giả Ron Gonen cho rằng sự chú ý vào xu hướng phát triển bền vững trong ngành thời trang đang tăng đột phá dưới sự mở đường của những nhà tiên phong trong lĩnh vực thời trang bền vững như Stella McCartney, Eileen Fisher và Yvon Chouinard của Patagonia.

Linh Vũ

Bạn có thể quan tâm