Cách xử lý thực phẩm khi tủ lạnh mất điện
Khi xảy ra mất điện, việc xử lý và phản ứng kịp thời sẽ giúp bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh khỏi hư hỏng.
725 kết quả phù hợp
Cách xử lý thực phẩm khi tủ lạnh mất điện
Khi xảy ra mất điện, việc xử lý và phản ứng kịp thời sẽ giúp bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh khỏi hư hỏng.
Thịt gà chứa lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý cách rã đông, chế biến và bảo quản.
Môi bong tróc như mào gà vì làm đẹp cấp tốc đón Tết
Những ngày gần Tết, nhu cầu làm các thủ thuật "đẹp nhanh" như tiêm tan mỡ, chất làm đầy, tái tạo da sinh học, làm trắng da cấp tóc của chị em phụ nữ tăng cao.
Phút sinh tử của sản phụ sinh non trên ôtô ở TP.HCM
Khi đang trên đường từ Đồng Nai đến TP.HCM, sản phụ 40 tuổi bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay trên ô tô. Nhờ cuộc gọi kịp thời, mẹ con sản phụ đã vượt qua nguy hiểm.
Ăn nhiều thịt đỏ có ảnh hưởng đến trí nhớ không?
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn nhiều thịt đỏ, đặc biệt là thịt đỏ chế biến có liên quan đến nguy cơ mắc chứng mất trí cao hơn và nhận thức kém hơn.
Cách làm bò bít tết đơn giản, chuẩn nhà hàng
Bò bít tết không chỉ là một món ăn giàu dinh dưỡng, mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế và sang trọng.
6 bước xử trí cơn hen phế quản
Hen phế quản còn gọi là hen suyễn, là một bệnh lý đường hô hấp đặc trưng bởi tình trạng viêm đường dẫn khí mạn tính.
Cá chép là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được, vậy những ai không nên ăn cá chép?
Bé gái 'thập tử nhất sinh' vì căn bệnh thường gặp
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) vừa tiếp nhận, điều trị cho một bệnh nhi đặc biệt nguy kịch do viêm cơ tim tối cấp.
Ai dễ bị nhồi máu cơ tim trong ngày Tết?
Vào những ngày Tết, mọi người thường ăn uống và sinh hoạt thất thường, do đó làm tăng nguy cơ gây nhồi máu cơ tim.
Người bệnh tim, tiểu đường có được ăn bánh chưng không?
Với những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường (đái tháo đường), việc thưởng thức bánh chưng cần sự lưu ý đặc biệt.
Điều gì xảy ra với cơ thể nếu chỉ ăn đồ hấp, luộc?
Việc chỉ ăn thức ăn được chế biến bằng cách luộc có thể khiến cơ thể thiếu hụt một số loại chất béo quan trọng.
Cách chọn rau củ tươi xanh, bảo toàn dinh dưỡng
Do bận rộn, nhiều người thường mua thực phẩm cho nhiều ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bảo quản không đúng cách có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong rau.
Rửa rau sống như thế nào cho sạch?
Nếu rau sống không đảm bảo an toàn vệ sinh, người dân dễ bị viêm nhiễm đường tiêu hóa, bệnh giun sán, nhiễm độc thuốc trừ sâu cấp tính và mạn tính.
Mức nhiệt khi nấu ăn dễ biến dinh dưỡng thành chất độc
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
Nên rửa sạch trước hay cắt thái thực phẩm trước?
Chuyên gia khuyến cáo nên rửa sạch thực phẩm trước khi thái, cắt và rút ngắn thời gian đun nấu để bảo toàn dinh dưỡng.
Một loại hợp chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch
Polyphenol là hợp chất tự nhiên có thể ngăn chặn tổn thương gây ra bởi các gốc tự do, giúp giảm nguy cơ gây bệnh.
Thứ trưởng Y tế nói về virus HMPV gây bệnh ở Trung Quốc
Bộ Y tế cho biết đang theo dõi sát sao tình hình lây truyền của gây bệnh viêm phổi trên người do virus HMPV ở Trung Quốc.
5 nguyên nhân gây 'bất lực' ở nam giới
Bất lực xảy ra khi nam giới không thể đạt được sự cương cứng, duy trì sự cương cứng hoặc xuất tinh một cách nhất quán.
Phụ nữ mang thai có nên uống nước dừa?
Nước dừa là loại thức uống tự nhiên giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng phụ nữ mang thai có nên uống nước dừa?