Rất dễ nhiễm độc từ tim lợn siêu rẻ
Việc rã đông “cấp tốc” bằng phương pháp phơi ra nắng, hoặc để trong nhiệt độ tự nhiên sẽ khiến sản phẩm biến chất rất nhanh, dễ sinh ra chất độc, đặc biệt là khi thời tiết nắng.
1.085 kết quả phù hợp
Rất dễ nhiễm độc từ tim lợn siêu rẻ
Việc rã đông “cấp tốc” bằng phương pháp phơi ra nắng, hoặc để trong nhiệt độ tự nhiên sẽ khiến sản phẩm biến chất rất nhanh, dễ sinh ra chất độc, đặc biệt là khi thời tiết nắng.
Phía sau những quả tim lợn siêu rẻ
Người tiêu dùng bỏ ra khoảng 220.000 đồng để mua 1 kg tim lợn tươi sống. Nhưng có thể, nó đã bị trộn, thay thế bởi những quả tim đông lạnh nhập khẩu với giá 30.000-37.000 đồng/kg.
Rất nhiều lò mổ lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, địa phương cung ứng thịt heo chủ yếu cho TP HCM, có quy trình giết mổ cực kỳ dơ bẩn.
Gà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…
Cử nhân văn chương chọn chăn nuôi thỏ kiếm tiền tỷ
Gia trại của Cần nuôi 250 thỏ nái. Mỗi năm ước tính khoảng 9.000-10.000 con giống và trên, dưới 2.000 con thỏ thịt. Hiện Cần là cán bộ kỹ thuật phụ trách địa bàn Hương Sơn.
Mổ lậu ở những điểm bí mật rất khó phát hiện, thịt bẩn tràn ra thị trường càng khó kiểm soát.
Nuôi heo bằng chất cấm ngày càng nhiều
Tỷ lệ mẫu heo tồn dư chất cấm tăng từ 14% (kiểm tra tháng 6/2015) lên 22% (kiểm tra tháng 8/2015).
Bộ trưởng Nông nghiệp lên tiếng về chất cấm trong chăn nuôi
Trước tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ngày càng gia tăng, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã có công văn đề nghị xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi vi phạm.
Rợn người với lò mổ tiêm thuốc ngủ, bơm nước vào heo
Để kiếm lời bất chính, các thương lái bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, đã tiêm thuốc ngủ, bơm nước vào heo để tăng trọng, biến “heo lành” thành “heo độc”.
Người tiêu dùng ngày càng chú trọng độ an toàn của thực phẩm
Đời sống xã hội nâng cao, nguồn gốc xuất xứ của các loại rau, củ quả, thịt lại càng trở thành chủ đề nóng được toàn xã hội và người tiêu dùng quan tâm.
Trắng đêm mật phục bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò
Trung tá Trương Sỹ Trung cho hay khi nước ngấm vào cơ thể bò, trong quá trình giết mổ, mạch máu trong các thớ thịt vỡ ra khiến thịt dễ bị nhiễm khuẩn.
Heo không rõ nguồn gốc, heo bệnh được đưa vào các lò mổ lậu rồi phân phối ra các chợ mà không gặp trở ngại nào.
Các lò này ở phường Long Bình (Biên Hòa, Đồng Nai) giết mổ heo không rõ nguồn gốc, không được kiểm dịch, thậm chí giết mổ cả heo bệnh, heo chết.
Chất cấm trong heo cao hơn mức cho phép... 650 lần
Theo cán bộ thú y, hàm lượng tồn dư chất cấm trong lô heo vượt ngưỡng cho phép trên 650 lần xuất phát từ cơ sở chăn nuôi Hoàng Văn Quý (huyện Thống Nhất, Đồng Nai).
Sản xuất chất tạo nạc, một công ty bị phạt 442 triệu đồng
Một cơ sở ở TP HCM vừa bị xử phạt hành chính 442 triệu đồng, đình chỉ tạm thời 1 tháng do sản xuất, cung cấp chất tạo nạc trong chăn nuôi heo.
Truy tìm chất cấm tại lò mổ heo
Để có được kết quả cảnh báo tình trạng sử dụng chất cấm tăng báo động trong chăn nuôi thời gian qua, các cán bộ thú y (Chi cục Thú y TP HCM) phải nhiều đêm thức trắng.
Đường đi của chất tạo nạc gây ung thư
Nhiều cơ sở với hàng nghìn con heo - được cung ứng cho TP HCM, Bình Dương sử dụng chất cấm cho heo ăn.
Một DN chuyên nhập khẩu bò Úc tiết lộ từ đầu 2015 đến nay đã lên đến 200.000 con nhưng DN phải xây dựng khu chuồng trại nuôi nhốt đủ lớn, lò giết mổ kiểu Úc với chi phí không nhỏ.
Chém người đứt đầu, trốn truy nã suốt 7 năm
Sau khi chém chết người, Thành bỏ trốn sang Campuchia. 7 năm sau, trong một lần về thăm người thân, thanh niên này bị công an bắt giữ.
Cách nào phân biệt gà Mỹ nhập khẩu?
Đùi gà nhập khẩu từ Mỹ, Brazil hay từ bất cứ quốc gia nào phần lớn có đặc điểm là xương đen, do thời gian đông lạnh kéo dài.