Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giả danh phó trưởng Ban nội chính Trung ương để lừa đảo

Đối tượng Vũ tự xưng là phó trưởng Ban nội chính Trung ương, lừa đảo một người phụ nữ hơn 30 tỷ đồng.

Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án đối tượng Trần Anh Vũ (56 tuổi) giả danh phó trưởng Ban nội chính Trung ương để thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Anh Vũ về tội danh nói trên.

Theo thông tin ban đầu, thông qua quan hệ xã hội, đầu năm 2021, Vũ quen biết với bà L. Lúc này, Vũ giới thiệu là phó trưởng Ban nội chính Trung ương.

Tran Anh Vu,  TP.HCM anh 1

Đối tượng Trần Anh Vũ. Ảnh: CA.

Giai đoạn này, bà L. kể cho Vũ nghe việc rao bán lô đất 4.000 m2 tại TP Thuận An (tỉnh Bình Dương), nhưng đang phát sinh tranh chấp với chủ đất liền kề. Vũ nói sẽ giúp bà L. giải quyết.

Tình cờ khi đó, chính quyền địa phương có quyết định xử lý tranh chấp và bà L. hoàn thành được việc mua bán, sang tên. Do vậy, bà L. tin tưởng vào vị trí, mối quan hệ của Vũ.

Trong thời gian sau, Vũ “nổ” là với vị trí phó trưởng Ban nội chính Trung ương, mình có thể giúp nhiều doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi của Chính phủ và có những suất mua nhà, đất giá rẻ.

Do tin tưởng, bà L. chuyển cho Vũ 30,5 tỷ đồng để nhờ làm các thủ tục nhằm được vay vốn ưu đãi.

Tuy nhiên, khi nhận tiền xong, Vũ đã chặn mọi liên hệ với bà L. Khi tìm hiểu, bà L. biết được Vũ là phó trưởng Ban nội chính Trung ương “dởm”, nên đã có đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT hiện đề nghị những ai là nạn nhân của Trần Anh Vũ đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) để trình báo, phục vụ công tác mở rộng điều tra, xử lý đối tượng.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật hình sự, Luật cư trú, Luật đất đai, Luật dân sự, Luật tố tụng dân sự tại Tủ sách pháp luật.

https://vietnamnet.vn/gia-danh-pho-truong-ban-noi-chinh-trung-uong-de-lua-dao-2293486.html

Đàm Đệ/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm