Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cồn trong rượu bia là chất kích thích, có thể làm rối loạn hoạt động của hệ thần kinh ở ruột, từ đó gây rối loạn vận động ruột, rối loạn hấp thu nước của ruột gây nên tiêu chảy, đau bụng. Ngoài ra, việc uống rượu bia thường đi kèm thức ăn sống hoặc chứa nhiều dầu mỡ gây hiện tượng rối loạn hấp thu của ruột.
Đường ruột có một hệ lông nhung dày đặc là nơi cư trú của lợi khuẩn, là lớp hàng rào đầu tiên bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc hại từ nguồn thức ăn và nồng độ cồn từ rượu bia. Với một lượng bia rượu vừa phải, hệ tiêu hóa vẫn hoạt động bình thường. Nhưng việc uống nhiều bia rượu gây quá tải cho lợi khuẩn, dẫn đến các chứng rối loạn tiêu hóa.
Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa có thể diễn ra trong vòng vài ngày, tuy nhiên nếu không được điều trị tốt, tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như viêm đại tràng tràng, ung thư đại tràng…
Rượu bia là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa. |
Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra giải pháp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa đối với người thường xuyên uống bia rượu. Đó là bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn bifidobacterium (bifido). Đây là lợi khuẩn chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, cư trú chủ yếu ở đại tràng.
Lợi khuẩn bifido cư trú ở trên các lông nhung trên thành ruột, làm nhiệm vụ tiết 3.000 enzym tiêu hóa những thức ăn chưa được tiêu hóa hết ở ruột non, đào thải các chất cặn bã tạo thành khuôn phân mềm để dễ đẩy ra ngoài, tiết ra chất nhầy trám niêm mạc ruột non và đại tràng, tạo lá chắn bảo vệ đường ruột, ngăn các chất độc không tấn công niêm mạc ruột.
Lợi khuẩn bifido còn sản xuất ra 75% kháng thể giúp hệ tiêu hóa và cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, lợi khuẩn này giúp hấp thu một phần dinh dưỡng trong thực phẩm chưa được hấp thu hết ở ruột non, sản xuất các vitamin B1, B2, B6, B12 và axit folic giúp sinh năng lượng, giảm stress, hạn chế các cơn đau bụng.
Lợi khuẩn bifido là chìa khóa cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột cho người uống nhiều rượu bia. |
Khi được bổ sung đầy đủ, lợi khuẩn bifido bám lên hệ lông nhung trên thành ruột, hút các chất độc hại và phân hủy, đồng thời tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột để tạo lớp lá chắn kép, ngăn chặn các tác nhân độc hại tấn công thành ruột.
Tuy nhiên, trên thị trường hiếm có men vi sinh chứa thành phần lợi khuẩn bifido, vì loại khuẩn này khá nhạy cảm với môi trường axit, khi xuống đến dạ dày gần như bị tiêu diệt hoàn toàn. Để khắc phục điều này, các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế công nghệ bao bọc lợi khuẩn bifido sống qua môi trường khắc nghiệt của dạ dày, xuống đến ruột non và đại tràng an toàn. Như vậy, việc bổ sung lợi khuẩn bifido từ các loại men vi sinh sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản có thể hỗ trợ người uống rượu bia giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa dai dẳng, tiêu hóa ổn định, giảm đầy bụng, đau bụng.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe men vi sinh Bifina Nhật Bản có công thức 3 trong một gồm 2 lợi khuẩn bifidobacterium (2,5 tỷ), lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn. Sản phẩm dành cho người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.
Men vi sinh Bifina Nhật Bản được sản xuất bởi Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.
Địa chỉ: tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: (024) 73046969 - 0936404366 - 0912224836; Website: bifina.vn.
Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.