Giản dị cùng canh ngao đậu phụ
Tuy đơn giản, dễ làm nhưng món canh lại rất ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 1 kg
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Cà chua: 2 - 3 quả
- Me chua: 2 quả
- Hành khô, hành hoa, dăm, thìa là.
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Ngao mua về rửa sạch nhiều nước rồi cho vào nồi luộc đến khi ngao há miệng. |
Bước 2: Nhặt ruột ngao bỏ vỏ. Giữ lại phần nước rồi gạn lấy nước trong. |
Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. |
Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt múi cau, me cạo vỏ, hành, dăm, thìa là thái nhỏ. Bước 5: Cho cà chua vào phi thơm cùng hành khô và dầu ăn. Nêm 1 thìa súp để cà chua chín nhừ. Bước 6: Tiếp đến cho ngao vào xào. |
Bước 7: Đặt nồi nước ngao lên bếp sau đó đổ phần cà chua cùng ngao vào đun lửa to để canh sôi sau đó hạ bớt lửa. |
Bước 8: Cho me vào đợi đến khi me chín nổi lên, lấy me dằm nhuyễn chắt nước bỏ vỏ. Bước 9: Đun nhỏ lửa, thêm gia vị vừa miệng. Đến khi gần ăn cho đậu phụ vào đun tiếp 1-2 phút để canh sôi rồi tắt bếp. |
Nêm mì chính, cho thêm hành dăm, thìa là thái nhỏ và múc canh ra bát dùng với cơm nóng. |
Theo Eva