Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giáo hội Phật giáo lên tiếng về người được cho là 'Sư Thích Minh Tuệ'

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định người được cho là "Sư Thích Minh Tuệ" không phải là tu sĩ Phật giáo, không tu tập, không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tự viện nào.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) vừa có văn bản gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố về việc những ngày qua, trên mạng xã hội TikTok, Facebook, YouTube, Instagram, Twitter xuất hiện nhiều hình ảnh, clip về người đàn ông mang hình dáng nhà sư đi bộ dọc tuyến đường từ Khánh Hòa ra Hà Giang và ngược lại.

Người này được mạng xã hội gọi là “Sư Thích Minh Tuệ". Trong lộ trình đi bộ hành qua các địa phương, nhiều người dân và Phật tử tập trung với số lượng đông, cúng dâng vật phẩm, thức ăn tạo ra nhiều hình ảnh, clip gây nhiều dư luận trái chiều, làm ảnh hưởng đến GHPGVN.

Su Thich Minh Tue anh 1

Người được cho là "Sư Thích Minh Tuệ". Ảnh: Internet.

Văn bản của GHPGVN nêu rõ qua tìm hiểu xác minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN khẳng định người đàn ông này không phải là tu sĩ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tự viện nào của GHPGVN. Điều này cũng đã được chính người đàn ông này khẳng định trong các video trên mạng xã hội.

"Người đàn ông này có tên là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình ông Lê Anh Tú sinh sống tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ông Lê Anh Tú sau khi từ bỏ công việc đo đạc địa chính tại tỉnh Phú Yên đã thực hiện một vài lần đi bộ từ Khánh Hòa ra các tỉnh phía Bắc và ngược lại. Tuy nhiên, lần này một số người dùng mạng xã hội đã sử dụng hình ảnh đi bộ của ông Lê Anh Tú tạo sự hiếu kỳ, thu hút nhiều người dân đi theo, có nhiều bình luận xuyên tạc đời sống tu hành của Tăng Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam", văn bản GHPGVN nêu.

Vì thế, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố có thông báo tới đông đảo Phật tử và nhân dân được biết để không ngộ nhận ông Lê Anh Tú là nhà sư, liên hệ với chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn hành vi sử dụng mạng xã hội tạo làn sóng dư luận xúc phạm GHPGVN.

https://vietnamnet.vn/giao-hoi-phat-giao-viet-nam-len-tieng-ve-nguoi-duoc-cho-la-su-thich-minh-tue-2281587.html

Tình Lê/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm