Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giáo viên Sài Gòn thi gói bánh chưng Tết

Gần 100 giáo viên các bộ môn đã gói và luộc bánh thâu đêm tại khuôn viên của trường Trần Đại Nghĩa (TP HCM) nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân.

Gần 100 giáo viên trường chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP HCM) cùng tham gia thi gói, nấu bánh chưng nhân dịp Tết Bính Thân ngày 29/1.
Cuộc thi vừa để đón xuân mới vừa tôn vinh nét đẹp Tết truyền thống của dân tộc.
Các nguyên vật liệu truyền thống không thể thiếu như nếp, thịt lợn, đậu xanh... 

Trong thời gian 2 tiếng, mỗi tổ phải hoàn thành phần gói và trang trí bánh sao cho đẹp và đúng với cách gói truyền thống.

Với nhiều thầy, cô giáo, việc gói được chiếc bánh vuông vức, đẹp mắt không phải dễ.
Trường Trần Đại Nghĩa ra đời và hoạt động hơn 10 năm nay. Hoạt động này mang ý nghĩa nhắc nhở các thế hệ sau luôn ghi nhớ kết nối truyền thống văn hóa đẹp của người Việt. 
Thầy Cầu, giáo viên bộ môn nhạc thích thú khi tham gia cuộc thi này.
Bánh sau khi gói xong được các thầy cô nấu ngay tại sân trường trong đêm.
21h, các thầy cô cùng nổi lửa bắt đầu nấu bánh.
Thầy Lâm Triều Nghi - Hiệu trưởng nhà trường đích thân thức canh bánh thâu đêm.
Các thầy cô vừa trông nồi bánh chưng vừa trò chuyện thâu đêm, không khí rất vui vẻ.
Cô giáo Chung Thanh Huyền vớt bánh sau hơn 12 tiếng luộc.
Những chiếc bánh chưng, dù mang nhiều hình dáng, kích cỡ, nhưng được đánh giá là rất ngon, mang đậm nét truyền thống Tết Việt Nam.

Hải An

Bạn có thể quan tâm