Ngày 5/2 (mùng 5 Tết), phố cổ Hội An tiếp tục đón lượng lớn du khách đổ về du xuân. Trong số này phần lớn là giới trẻ. |
Thời tiết những ngày đầu năm ở miền Bắc và miền Trung không thuận lợi. Tại Hội An (Quảng Nam) liên tục có những đợt mưa phùn nhẹ, các nam thanh nữ tú thỉnh thoảng phải trú dưới mái hiên khi dạo chơi. |
Ngoài cà phê, các hàng bán món ăn đặc trưng của Hội An như cao lầu, mì quảng, thịt bò lá lốt, hến xào, cơm gà thu hút rất đông du khách tới thưởng thức. |
Các bạn trẻ xếp hàng chờ mua nước thảo mộc sả chanh tại một tiệm ăn trên đường Trần Phú. |
Đây là loại đồ uống pha trộn giữa các nguyên liệu gồm đường, sả, gừng, quế, cam thảo, chanh, được cho là “chuẩn vị Hội An”, giá bán 15.000 đồng/ly. |
Ngoài ra, một loại quà vặt khác là kem khói cũng gây tò mò cho nhiều thanh niên, trẻ nhỏ. Anh Hướng, một trong những người kinh doanh món ăn này, cho biết kem khói xuất hiện ở Hội An đã 3 năm nhưng không nhiều, hiện giờ mới nở rộ. Giá mỗi ly là 40.000 đồng. |
Kem khói thực chất được chế biến từ khí ni-tơ lỏng phủ bên ngoài những viên snack đủ màu sắc thông qua hiện tượng đông kết nhanh. Vì ni-tơ lỏng ở dạng khí, lại rất lạnh nên sẽ bốc ra hơi, kể cả khi cho vào miệng. |
Nhóm bạn trẻ đến từ Tam Kỳ thấy lạ liền mua mỗi người một ly. Cô gái cho biết khi ăn thấy lạnh trong miệng và vị rất lạ. |
Thời gian gần đây, các nhà khoa học đã cảnh báo loại đồ ăn này, không được nuốt một lúc quá nhiều ni-tơ lỏng, vì khi chưa bay hơi nó có nhiệt độ lên tới âm 196 độ C, có thể gây bỏng môi, miệng, thực quản và dạ dày. |