Hàng đêm, quán cà phê vợt trong con hẻm Phan Đình Phùng trở thành tụ điểm vui chơi của hàng trăm bạn trẻ. Họ đến để thưởng thức cà phê ngoài trời và trò chuyện cùng bạn bè. |
Được nhiều bạn bè giới thiệu, Đỗ Ấn (19 tuổi, sống tại quận 12) thường đến quán uống cà phê, xả stress sau khi chạy deadline đêm. "Càng về khuya, các bạn trẻ đến càng đông, tạo bầu không khí trẻ trung, thoải mái hơn so với quán cà phê lớn", bạn trẻ này cho biết. |
Theo chị Minh Chi, chủ quán đời thứ 3, mỗi ngày nhân viên chia thành 3 ca để phục vụ thực khách 24/7. Buổi tối, lượng khách tập trung đông từ 20h đến 4h hôm sau, đỉnh điểm vào khoảng 23h. |
Khác với cà phê phin, cà phê vợt được pha bằng cách cho bột cà phê vào vợt vải, nhúng trong nước sôi đến khi cà phê tiết ra hết tinh chất. Sau 70 năm hoạt động, cà phê nơi đây vẫn giữ được vị nguyên bản, thu hút nhiều thế hệ thực khách ở TP.HCM. |
Lê Đức Thuận (21 tuổi, sống tại quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Tôi thích cà phê ở đây vì hương vị thơm ngon, dễ uống. Ngoài ra, không gian thoáng đãng giúp nhóm chúng tôi dễ dàng trò chuyện với nhau, không gây ảnh hưởng đến người khác". |
Phần lớn khách đi cà phê đêm là các nhóm bạn 18-30 tuổi. Bên cạnh cà phê, quán còn có nhiều loại thức uống khác như nước sâm, nước ngọt, cam vắt, nha đam... |
Vốn nhạy cảm với caffeine, Minh Hảo (23 tuổi, sống tại quận Tân Phú) cùng 2 người bạn chọn uống nước nha đam và cam vắt thay vì cà phê. "Chúng tôi chủ yếu đến để tận hưởng không khí nhộp nhịp chứ không vì cà phê", nữ thực khách nói. |
Ngoài lượng khách ngồi lại, con hẻm nhỏ vẫn tấp nập khách mua cà phê mang về. |
Từ sau 23h, lượng xe lưu thông trên đường Phan Đình Phùng thưa dần, nhiều thực khách chuyển ra ngồi ở vỉa hè để ngắm đường phố về đêm. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.