Thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, TP.HCM có hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5-11. Những ngày này, tiết trời Sài thành ẩm ương như cô gái mới lớn, vừa vui đã chóng buồn. Trời đang nắng gắt, bất chợt lộp độp vài tiếng mưa, không gian chìm dần trong màu xám xịt. Giữa cơn mưa bất chợt, còn gì hơn việc được ngồi hít hà hương vị của các món nướng nghi ngút khói, thơm lừng.
K-Pub Korean BBQ
Quán ăn được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc, không gian rộng rãi, hiện đại. Bên cạnh việc thưởng thức ẩm thực, khách tới quán còn thích check-in tại nhiều góc sống ảo xịn xò. Ở đây có loại bàn 2 người, 4 người, 6 người... cho bạn lựa chọn. Bạn có thể gọi các set ăn hoặc buffet tùy vào nhu cầu. Món ăn được nướng trực tiếp trên bàn đá.
Giờ mở cửa: 11h-23h.
Mức giá: 150.000-200.000 đồng/người.
Điểm đánh giá: 7,1/10.
Không gian quán được đánh giá cao. Ảnh: Minhddan, mimi.xinhxinh, foodaholic_htb, ansapsaigon. |
Thực khách nhận xét:
Viên Pink: "Mình được bạn giới thiệu đến quán và khá ấn tượng vì không gian rộng rãi, trang trí đẹp, có điều hòa mát lạnh. Thịt nướng cắt lát dày như trong các bộ phim Hàn mình hay xem, phần nước sốt thì lại không đậm vị. Điểm trừ ở đây là thiếu quạt hút khiến mùi thức ăn bám vào thực khách, rất khó chịu. Giá cả hợp lý, có thể chấp nhận được".
Phuong Tieu: "Quán xinh, không gian phù hợp trong các cuộc họp mặt gia đình, bạn bè. Chất lượng món ở đây không có gì để chê. Tuy nhiên, thái độ phục của nhân viên quán trong các đợt khuyến mãi khiến mình thất vọng. Khách gọi món hay yêu cầu chỉnh lửa đều thờ ơ, chậm chạp".
Sumo BBQ
Trong tiết trời se se lạnh ở Sài thành mùa mưa, Sumo BBQ là địa điểm lý tưởng để bạn thưởng thức đa dạng các loại thịt bò, gà, cá... nóng hổi, tươi ngon. Quán gây ấn tượng với thực khách nhờ không gian sang trọng, thiết kế hiện đại, tối giản. Vào thời gian cao điểm cuối tuần, du khách nên đặt bàn trước. Giá khá cao so với nhiều địa chỉ ẩm thực nướng khác, song món ăn đậm đà nơi đây sẽ khiến thực khách hài lòng.
Giờ mở cửa: 11h-22h (tùy chi nhánh).
Mức giá: 399.000 đồng/người.
Điểm đánh giá: 7,7/10.
Không gian quán sang trọng với thiết kế hiện đại, đơn giản. Ảnh: Ha_chiiii, quynhanhbae_, andiroitap. |
Thực khách nhận xét:
Thảo Vy: "Giá buffet 399.000 đồng hơi chát nhưng đổi lại mình cực kì ưng không gian cũng như cách phục vụ ở Sumo. Nhân viên chăm sóc khách hàng khá tận tình, đồ ăn trên bàn vừa hết đã tới hỏi mình cần gì không".
Linh Hồ: "Thực đơn lần này mình đi ngon hơn mấy lần trước, có khá nhiều loại sốt gia vị. Nước chấm cũng đổi mới, đậm vị hơn. Thịt đựng trong thố đá cắt dày nên có phần dai hơn các loại để trong đĩa. Tôm hơi bở còn mực mềm và tươi. Mình và bạn có ăn thử lẩu, nước lẩu ngọt thanh, ăn vừa miệng. Mì udon bò xào thì toàn thấy mì, chỉ một vài miếng bò bầm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi order".
Bò Nướng Phố
Là một trong những địa chỉ bò nướng nổi tiếng nhất nhì TP.HCM, Bò Nướng phố thu hút thực khách nhờ món bò tảng nướng sốt trứng muối. Phần bò bao gồm 500 gram bò tảng, sốt trứng muối béo ngậy và đậu bắp ăn kèm. Thực khách đánh giá thịt bò ở đây tươi mềm và không có mùi hôi. Bò tẩm mật ong nướng phô mai, bò hàu phô mai sốt cay… cũng là những món ăn hấp dẫn trong thực đơn.
Giờ mở cửa: 17h-23h.
Mức giá: 100.000-150.000 đồng/người.
Điểm đánh giá: 7,2/10.
Thực khách đánh giá thịt bò ở đây không có mùi hôi, thịt tươi mềm. Ảnh: Addy_shioya, thon.foodie. |
Thực khách nhận xét:
Huỳnh Liên: "Lần đầu đi ăn thử lẩu bò nhúng của quán. Một phần lẩu đủ cho hai người, thêm phần cá viên, rau và gói mì. Vị nước lẩu chua chua cay cay, thịt bò khá nhiều, tàu hủ non mềm mịn. Tuy nhiên, rau không đa dạng, chỉ có rau muống và cải thảo. Nhân viên khá lịch sự, phục vụ nhanh".
Khánh Hà Lưu: "Thực khách có thể dùng bữa ở tầng trệt hoặc lầu. Theo mình, ngồi phía trên khá bí bách và dễ ám mùi đồ ăn. Quán có ưu điểm là giá rẻ, bình dân, tuy nhiên không gian không sạch sẽ lắm. Vị thức ăn khá ấn tượng, bò ngon nhất khi kết hợp cùng bơ và phô mai beo béo".