Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

GS Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành tại bệnh viện, trở lại ngành y

Ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội, sau khi chấp hành án đã xin thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) để được cấp giấy phép hành nghề.

Sáng 10/7, nguồn tin của Tri thức - Znews tại Bệnh viện Hữu Nghị xác nhận ông Nguyễn Quang Tuấn bắt đầu thực hành tại bệnh viện từ ngày 1/7 để được cấp giấy phép hành nghề theo quy định.

Vị này cho biết sau khi nhận được đơn xin thực hành của ông Tuấn, cơ sở y tế này đã chấp nhận.

Trước đó, ông Tuấn bị tước chứng chỉ hành nghề nhưng không bị cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án. Theo quy định, ông phải thực hành trong vòng 12 tháng để làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề mới.

Sau khi xong thời gian thực hành, ông có thể làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề mới. Khi có chứng chỉ hành nghề mới, ông có thể được quay lại hoạt động khám bệnh, kê đơn cho người dân.

Ong Nguyen Quang Tuan anh 1

Ông Nguyễn Quang Tuấn trong thời gian phụ trách Bệnh viện Dã chiến số 16 (TP.HCM) trước khi bị khởi tố. Ảnh: Chí Hùng.

Trước đó, ông Nguyễn Quang Tuấn là nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Vi phạm trong đấu thầu gây thiệt hại nghiêm trọng", quy định tại khoản 3 Điều 222 Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử quyết định phạt ông Tuấn 3 năm tù về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Tuấn không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, hành nghề thì sau khi ra tù có thể hành nghề ngay sau khi được cấp phép chứng chỉ.

Quá trình công tác, ông Tuấn được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý, là giáo sư tiến sĩ đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, có công cứu sống nhiều người trong cuộc đời y nghiệp và được nhân dân khen ngợi.

Năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Đến tháng 3/2020, ông Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Khi vướng vào vòng lao lý, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho một bàn tay vàng trong làng phẫu thuật tim mạch của Việt Nam.

Những loại vi khuẩn mang bộ mặt của cừu non

Trong cơ thể người có mọt hệ thống vi sinh vật rất phong phú. Chúng có công rất lớn trong việc xây dựng hàng rào miễn dịch và đề kháng cho cơ thể. Thế nhưng, việc lạm dụng kháng sinh đã gây ảnh hưởng xấu đến hệ vi sinh vật trong cơ thể. Cuốn sách "Siêu tổ chức con người" của tác giả Rodney Dietert đem tới cho bạn đọc những kiến thức hữu ích để bảo vệ hàng rào đề kháng tự nhiên của cơ thể và xây dựng lối sống lành mạnh.

Số ca mắc bệnh bạch hầu ở nước ta thời gian gần đây thế nào?

Số ca mắc bạch hầu vài năm trở lại đây tăng rồi lại giảm, sau đó lại tăng. Từ đầu năm 2024 đến nay, nước ta ghi nhận 5 ca mắc bạch hầu tại Hà Giang (3 ca); Nghệ An (1 ca) và Bắc Giang (1 ca).

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm