Loại thực phẩm có thể gây tử vong khi ăn sống
Một số thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn sống bởi chúng có thể gây khó tiêu hoặc trở thành chất độc hại cho cơ thể.
906 kết quả phù hợp
Loại thực phẩm có thể gây tử vong khi ăn sống
Một số thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn sống bởi chúng có thể gây khó tiêu hoặc trở thành chất độc hại cho cơ thể.
Sai lầm khi ăn trứng gây nguy hiểm đến sức khỏe
Ăn nhiều trứng, lòng đỏ dễ gây hại, tăng cholesterol hay không là câu hỏi nhiều người đặt ra.
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do botulinum
Vi khuẩn Clostridium botulinum có thể bị tiêu diệt ở 100 độ C trong 10 phút. Vì vậy, người dân cần nấu chín thực phẩm để ngăn ngừa ngộ độc.
Loài vật thường bị nhầm với sam biển, dễ gây tử vong trong vài phút
Do ngoại hình tương đồng, nhiều người vô tình ăn phải loài vật này và bị ngộ độc nặng chỉ sau thời gian ngắn.
Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc
Độc tố botulinum trong pate chay có thể xuất hiện khi chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn.
Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong món cá muối thính
Cá muối thính là món ăn truyền thống phổ biến của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe khi không được chế biến đúng cách.
Những điều cấm kỵ khi sử dụng mật ong
Mật ong là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng mật ong sai cách có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc.
Vì sao không nên uống nhiều hơn một lít nước mỗi giờ?
Uống quá nhiều nước có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn tới co giật, hôn mê.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa thường là những triệu chứng ngộ độc đầu tiên xảy ra sau khi bạn ăn loại thực phẩm nào đó bị ô nhiễm.
Thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây ngộ độc
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số thực phẩm khi kết hợp với trứng có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc.
Cách nhận biết những loại cua biển có độc ở Việt Nam
Để phòng tránh ngộ độc, người dân không nên ăn các loại cua biển lạ, màu sắc sặc sỡ, có hình dạng khác thường.
Xác định loài cua có chất độc nguy hiểm tại Việt Nam
Loài cua quạt đã khiến người đàn ông ở Thanh Hóa rơi vào tình trạng nguy hiểm, tiên lượng dè dặt.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh đồ ăn chay
Sau nhiều phản ánh của báo chí về việc hoạt động quản lý thực phẩm chay bị buông lỏng, Thủ tướng đã chỉ đạo tăng cường quản lý với loại hình thực phẩm này.
Sai lầm gây nguy hiểm cho tính mạng khi hút chân không thực phẩm
Các chuyên gia nhấn mạnh việc hút chân không để bảo quản thực phẩm chưa phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và chống lại sự xâm nhập của độc tố.
Nước ngọt làm 9 học sinh đau bụng không có yếu tố gây ngộ độc
Mẫu nước uống chiết xuất cam thật được phát miễn phí không có yếu tố gây ngộ độc. 9 học sinh ở Nghệ An đau bụng, nôn mửa có thể do rối loạn tiêu hóa vì uống quá nhiều nước ngọt.
Bộ Y tế tìm những người ăn bún riêu chay ở Bình Dương
Bộ Y tế đề nghị những người này cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe.
Ngộ độc trứng cá sấu hỏa tiễn, bà và 4 cháu nhỏ nhập viện
Sau khoảng 90 phút ăn món trứng cá sấu hỏa tiễn, 5 người trong gia đình bắt đầu xuất hiện nôn, đau bụng và đi ngoài.
An toàn khi sử dụng, có khả năng kháng khuẩn tốt và thân thiện với môi trường là 3 lý do giúp thớt gỗ được ưa chuộng trong nấu ăn.
Dân Bình Định kể về vụ 300 người ngộ độc
“Vợ chồng tôi ăn vào là ói, tiêu chảy liên tục khiến sức khỏe suy kiệt. Nhiều người từ làng trên đến xóm dưới cũng bị ngộ độc nên ai cũng lo lắng", bà Châu (ngụ huyện Tây Sơn) nói.
300 người bị ngộ độc ở Bình Định
Hơn 300 người dân và học sinh ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, bị ngộ độc với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt.