7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
907 kết quả phù hợp
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
Bác sĩ phát hiện vụ ngộ độc pate Minh Chay thế nào?
Lần đầu tiếp nhận chùm ca bệnh lạ, các bác sĩ ở TP.HCM mất nhiều thời gian tìm hiểu để xác định loại vi khuẩn gây ngộ độc.
Bộ Y tế lên tiếng trước thông tin cảnh báo chậm vụ pate Minh Chay
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định cơ quan này không chậm trễ trong việc cảnh báo, thu hồi sản phẩm pate Minh Chay.
7 người ở TP.HCM phải thở máy sau khi dùng Pate Minh Chay
Các bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn nguy hiểm, độc lực mạnh có trong sản phẩm Pate Minh Chay.
3 điều cần lưu ý khi bổ sung dầu cá
Dầu cá là nguồn bổ sung axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bổ sung dầu cá không đúng cách sẽ làm giảm tác dụng, thậm chí có thể gây ngộ độc.
Người phụ nữ gây bức xúc vì làm loạn tại sân bay, chê khu cách ly
Từ Thái Lan trên chuyến bay cứu hộ đưa công dân về nước tránh dịch, một người phụ nữ tỏ thái độ không hợp tác ở sân bay Nội Bài, chê khu cách ly bẩn, đồ ăn mất vệ sinh.
Gần 1/3 trẻ em trên thế giới bị nhiễm độc chì
Nồng độ chì ở mức 5 mg/dl có khả năng quét sạch khoảng 3-5 điểm IQ của trẻ và làm tăng gấp đôi hành vi bạo lực ở con người.
Cảnh giác với loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết trường hợp ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn Salmonella gây ra, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, thức ăn không được bảo quản đúng cách.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Cẩn trọng với ‘vi khuẩn ăn thịt người’ tiềm ẩn trong hàu sống
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nếu không cẩn trọng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Ca bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người mới đây là một ví dụ.
Chọn và chế biến hải sản như thế nào để không bị ngộ độc?
Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất dễ nhiễm khuẩn, gây ngộ độc, nhất là khi không được chế biến kỹ, nấu chín.
Nghi vấn sản xuất hóa chất trái phép tại nhà kho bị cháy ở Long Biên
Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đang kiến nghị TP xử lý Công ty Cường Việt vì sản xuất hóa chất dù chưa được cấp phép.
Người đàn ông tiểu ra máu đỏ tươi do ăn lá lộc mại
Giống cây này thường mọc hoang phổ biến ở rừng núi và đồng bằng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Giang,...
Phó thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều tra vụ cháy kho hoá chất
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân, đánh giá tác động môi trường vụ cháy kho hóa chất tại quận Long Biên.
Loại hóa chất trong vụ cháy kho hàng ở Long Biên rất độc hại
Cơ sở kinh doanh khai báo loại hóa chất bị cháy chủ yếu là cồn methanol. Đây là chất rất độc đối với sức khỏe con người, dễ bay hơi trong không khí.
Khi nào ăn măng có thể gây chết người?
Măng là thực phẩm quen thuộc, tuy nhiên sử dụng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng người ăn.
Suýt mất mạng sau khi ăn thịt ba ba
Ba ba giàu chất dinh dưỡng, nhưng thịt không còn tươi có thể là “liều thuốc độc” cho cơ thể.
Hàng chục người chết sau khi uống rượu tại đám tang ở Mexico
Cảnh sát ở Mexico đang truy tìm nguồn gốc của loại rượu pha đã giết chết 46 người ở các bang Morelos và Puebla của nước này.
4 em bé nhập viện do ngộ độc thịt cóc
Sau khi nướng và ăn thịt cóc, 4 trẻ nhỏ ở Tuyên Quang bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, một bé 5 tuổi nguy kịch, phải chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
Các loại thực phẩm có thể ăn được dù quá hạn sử dụng
Thực tế, hạn sử dụng in trên bao bì nhiều loại thực phẩm không phải là hạn cuối cùng có thể sử dụng. Theo chuyên gia, ngày đó thường là thời hạn mà chất lượng sản phẩm tốt nhất.