Ngày Tết, cảnh giác những món ngon nhưng có hại sức khỏe
Những món ăn ngày Tết thật hấp dẫn nhưng có thể đó cũng là những món có hại đối với sức khỏe của chúng ta.
226 kết quả phù hợp
Ngày Tết, cảnh giác những món ngon nhưng có hại sức khỏe
Những món ăn ngày Tết thật hấp dẫn nhưng có thể đó cũng là những món có hại đối với sức khỏe của chúng ta.
Bệnh nhân bị ung thư cần kiêng những thực phẩm nào?
Trước thông tin thịt có màu đỏ kích thích khối u ung thư, nhiều người bệnh tỏ ra lo lắng vì các loại thịt này xuất hiện trong bữa ăn.
Lạm dụng hóa chất bảo quản - tác hại khó lường
Việc dùng các loại hóa chất để bảo quản thực phẩm sẽ có những ưu điểm nhất định như: lưu giữ thực phẩm tươi lâu, giúp cho việc kinh doanh thu lại được nhiều lợi nhuận.
Hiểm họa ung thư từ khăn giấy ướt giả
Trong khăn ướt thường có hai chất được khuyến cáo về nồng độ cho phép trong sản phẩm, vượt quá giới hạn sẽ gây nguy cơ ung thư, vô sinh.
Heo chết + phẩm màu + hương liệu Trung Quốc = Heo quay bẩn
Trong khi heo quay loại ngon, chất lượng đảm bảo có giá trên dưới 200.000 đồng/kg thì trên thị trường xuất hiện nhiều loại heo quay giá cực rẻ, chỉ có 80.000-120.000 đồng/kg.
Những thực phẩm ‘bẩn’ đáng sợ bị phanh phui trước Tết
Gà bơm nước, măng ngâm hóa chất, thực phẩm chức năng giả, cà phê làm từ hạt đậu nành... là những vụ thực phẩm 'bẩn' đáng chú ý bị cảnh sát môi trường phanh phui thời gian qua.
Bột bắp + hoá chất = cà phê ở Buôn Ma Thuột
Đậu nành, bột bắp rang cháy trộn với hóa chất thành... cà phê bột là công thức phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), thủ phủ cà phê Việt Nam.
Hiểm họa từ hương thắp thơm, cuốn vòng quăn đẹp
Các cơ sở sản xuất nhang thường mua hóa chất giá rẻ về xịt để tạo mùi thơm. Một lít hóa chất có thể xịt 10.000 cây nhang, khiến chúng có hương thơm ngát, thơm lâu và quăn khi đốt.
Bên trong lò sản xuất cà phê bột siêu bẩn, siêu gian dối
Để cho ra loại cà phê "hảo hạng", chủ cơ sở dùng tới 90% đậu nành và bắp cùng với nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc phù phép đậu nành, bắp rang chín thành cà phê.
Cận cảnh lò sản xuất cà phê bột siêu bẩn, siêu gian dối
Để cho ra loại cà phê "hảo hạng" này, chủ cơ sở dùng tới 90% đậu nành và bắp cùng với nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc phù phép đậu nành, bắp rang chín thành cà phê.
Triệt phá cơ sở chế biến cà phê từ đậu nành, bắp rang
Đậu nành, bắp rang trộn với hàng loạt hóa chất được chủ cơ sở Nguyễn Đình Quang (32 tuổi) chế biến thành cà phê rồi bán ra thị trường giá rẻ kiếm lời bất chính.
Lộ chiêu ủ măng độc trong chum sành tại Sài Gòn
Cứ 200 lít nước ngâm tẩm măng, chủ cơ sở sẽ pha một thìa cà phê hóa chất. Măng ngâm trong công thức này có thể bảo quản suốt 2 năm.
Bí quyết để có đôi môi hoàn hảo
Để đôi môi đẹp hoàn hảo, bạn cần phải dành nhiều thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng, bởi lẽ đây là phần da nhạy cảm nhất trên cơ thể.
Lại nóng an toàn thực phẩm cuối năm
Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa của người dân Thủ đô Hà Nội tăng cao. Là cơ hội cho "điểm đen" mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoành hành.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
Cẩn thận với 'mít Thái chín cây'
Ít ai biết rằng, để có được những trái mít “chín cây” đẹp, một số người bán đã kích chín bằng những loại hóa chất không rõ nguồn gốc.
Tôm khô cao su: Người lớn ung thư, thai nhi dị dạng
Nếu có thành phần nhựa melamine trong tôm khô, khi ăn phải - có thể gây ung thư, vô sinh... Liều gây chết là 3g/kg trọng lượng cơ thể.
Nhiều DN chế biến cà phê cảnh báo tình trạng cà phê pha trộn với bột bắp, đậu nành, cơm cháy… và được tạo mùi bằng hương liệu giá rẻ từ chợ Kim Biên đang tràn ngập thị trường.
Phát hoảng với gà mía Trung Quốc luộc sẵn
Chỉ 130.000 đồng 1 con gà mía luộc sẵn. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương buôn gà nghi ngờ đây là loại gà nhập từ Trung Quốc, để bảo quản về đến Việt Nam sẽ cần rất nhiều hương liệu.
Thực phẩm hữu cơ: Đắt có xắt ra miếng?
Người dân đô thị lo lắng với sự xuất hiện nhiều các loại rau củ có tồn dư hóa chất, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, không ít người chọn mua các loại thực phẩm hữu cơ dù giá cao.