Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội lập 4 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

Trước tình hình các thực phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường, Hà Nội đã có động thái tích cực kiểm soát tình hình.

Xe lưu động tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tại Hà Nội. Ảnh: Khánh Hà.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và lễ hội xuân.

Theo đó, UBND thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành. Thời gian kiểm tra từ ngày 15/12 đến hết 12/3/2023 tại toàn bộ 30 quận, huyện, thị xã.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ đánh giá vấn đề chỉ đạo, triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong khoảng thời gian Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và lễ hội xuân trên 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Các đoàn cũng phải kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm phục vụ trong dịp Tết trên địa bàn được phân công.

Xử lý, kiến nghị xử lý hoặc chuyển xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tổng hợp kết quả kiểm tra, các đề xuất, kiến nghị báo cáo về Sở Y tế Hà Nội (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo An toàn Vệ sinh Thực phẩm thành phố) theo tiến độ.

Mục Sức khỏe giới thiệu cuốn Ăn gì không chết. Cuốn sách là một khảo cứu của bác sĩ Michael Greger sau khi ông xem xét tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Mỹ để giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống có thể giúp ta khỏe mạnh hơn, ví dụ như mối liên hệ giữa thịt gà và ung thư tuyến tụy, hoặc bệnh tiểu đường và đậu.

Tăng cường phòng dịch và tránh ngộ độc thực phẩm trong Tết

Tết Nguyên đán là quãng thời gian nhạy cảm khi cộng đồng đứng trước nhiều nguy cơ liên quan dịch bệnh truyền nhiễm cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn

Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm