Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội và TP.HCM mưa giông đầu tuần

Dự báo thời tiết hôm nay (20/5), Hà Nội và TP.HCM đều có mưa giông, nhiệt độ cao nhất 32 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (20/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 150 mm.

Thoi tiet 20/5 anh 1

Dự báo thời tiết hôm nay Hà Nội, TP.HCM và nhiều nơi trên cả nước có mưa giông. Ảnh: Nam Khánh.

Ngoài ra, mưa giông ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ còn có khả năng duy trì trong nhiều ngày tới, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do tác động của mưa lớn, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 20/5 các vùng trên cả nước

Thời tiết Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Thoi tiet 20/5 anh 2

Thời tiết TP.HCM: Có mây, có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 32 độ.

Thoi tiet 20/5 anh 3

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ, riêng vùng ven biển gió đông bắc đến bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nhiều nơi trên cả nước từ chiều tối nay mưa rất to

Từ chiều tối và đêm nay, hầu hết khu vực trên cả nước đều xuất hiện mưa giông, nhiều nơi mưa rất to. Gió mùa tây nam bắt đầu hoạt động mạnh, từ Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Mưa đêm 'giải nhiệt' thủ phủ cà phê sau đợt nắng nóng kỷ lục

Cơn mưa nặng hạt bất ngờ xuất hiện trong đêm tối đã "giải nhiệt" cho thủ phủ cà phê Đắk Lắk, sau đợt nắng nóng kéo dài vượt lịch sử.

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn chiều tối nay

Chiều 19/5, cơn mưa bất chợt diễn ra với cường độ lớn. Chỉ diễn ra khoảng 30-45 phút nhưng đã nhấn chìm nhiều đoạn phố và đường Hà Nội. Tình trạng xe bị ngập, lội nước đã diễn ra.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-20-5-2024-ha-noi-va-tp-hcm-mua-giong-dau-tuan-2282369.html

Lý Đào/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm