Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hai bảo vệ tố bị đánh 'hội đồng' tại hầm chung cư

Hai bảo vệ bị đánh "hội đồng" tại chung cư Park View Tower (Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, TP Hà Nội), sau đó họ đã làm đơn tố giác gửi Công an nhưng 4 tháng chưa được phản hồi.

Cụ thể, ngày 14/5, ông Trần Đức Dũng, công tác tại Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Phát trú tại phường Quán Thánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội có đơn gửi báo Tiền Phong cho biết, cả hai ông (Trần Đức Dũng) và ông Nguyễn Xuân Tú được Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Phát giao nhiệm vụ tuần tra, giám sát, bảo trì bảo dưỡng các hệ thống kỹ thuật liên quan tại khu vực đỗ xe ô tô tầng hầm B2, tòa nhà Park View Tower.

Bao ve bi danh anh 1

Ông Tú bị nhóm đối tượng tấn công "hội đồng" ngay tại tầng hầm tòa nhà Park View Tower.

Tuy nhiên, vào khoảng từ 15h -16h ngày 18/1, khi cả ông Dũng và ông Tú đang làm nhiệm vụ, thì bất ngờ một số kẻ lạ mặt xuất hiện tại tầng hầm B2, tòa nhà Park View Tower tấn công, đánh đập. Theo tố cáo của nạn nhân, trong nhóm người nêu trên có một cư dân tòa nhà.

Sau khi trích xuất hình ảnh từ camera an ninh và thông qua công tác quản lý của tòa nhà, thông tin từ các cư dân xác định, hầu hết đối tượng tham gia vào vụ việc đều không phải là cư dân của tòa nhà (ngoại trừ ông N.V.T., cư dân của toà nhà).

Theo trình bày của ông Trần Đức Dũng, ông không có bất kỳ xung đột nào với nhóm người lạ mặt, cũng không có mâu thuẫn gì với ông N.V.T. “Tuy nhiên các đối tượng cùng ông N.V.T., thể hiện hành vi đe dọa, lăng mạ và tấn công tôi, giống như đám côn đồ”, ông Dũng nêu.

Sau sự việc xảy ra, ông Dũng và Tú đã có đơn trình báo, tố giác gửi Công an phường Vĩnh Hưng và Công an quận Hoàng Mai kèm theo tài liệu chứng cứ để họ tiến hành điều tra theo thẩm quyền. Tuy nhiên, hai nạn nhân cho biết, đến nay đã 4 tháng, ông Dũng và ông Tú đều chưa nhận được văn bản phản hồi từ cơ quan công an.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Đức Dũng cho biết, ngoài chúng tôi, Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Phát cũng có đơn gửi cơ quan công an về sự việc nêu trên từ tháng 1/2024, nhưng đến nay tất cả đều chưa nhận được phản hồi từ cơ quan công an.

Ngày 14 và 15/5, PV Tiền Phong đã liên lạc, nhắn tin tới Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhằm tìm hiểu quá trình tiếp nhận, xử lý tin tố giác của công dân từ phía cơ quan chức năng, song đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm từ vị lãnh đạo này.

Theo đó, PV liên lạc với một lãnh đạo Công an TP Hà Nội để đề cập đến sự việc trên, và được hướng dẫn "liên lạc, nhắn tin trực tiếp với với Trưởng Công an quận Hoàng Mai và việc này đã xin ý kiến anh". PV đã thực hiện theo hướng dẫn của lãnh đạo Công an thành phố nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ Trưởng Công an quận Hoàng Mai.

Bé gái 8 tuổi bị một nữ giáo viên chặn đường đánh

Công an thị trấn Ít Ong, huyện Mường La (Sơn La) đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc một người phụ nữ đánh đập dã man bé gái 8 tuổi dẫn đến tinh thần hoảng loạn.

Người đánh khách nữ thủng màng nhĩ ở Ninh Thuận là ai?

Công an huyện Ninh Hải đã triệu tập anh Phạm Đình Dương, trú xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Người này hiện cho thuê dịch vụ mô tô nước tự phát tại khu vực.

Giám đốc bệnh viện Đồng Nai lên tiếng về việc bác sĩ giết người

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết trong thời gian công tác, bác sĩ Sơn - người đã sát hại và phân xác nạn nhân T.T.B.N. - được đánh giá cao về chuyên môn.

Nữ giáo viên đánh bé gái 8 tuổi ở Sơn La Công an thị trấn Ít Ong, huyện Mường La (Sơn La) đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc một người phụ nữ đánh đập dã man bé gái 8 tuổi dẫn đến tinh thần hoảng loạn.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

https://tienphong.vn/hai-bao-ve-to-bi-danh-hoi-dong-tai-ham-chung-cu-post1637074.tpo

Minh Đức/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm