Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hai thí sinh Hà Nội mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin trong buổi thi môn Ngữ văn (sáng 8/6), hai thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi.

Thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi. Ảnh: Shutterstock.

Trong buổi thi môn Ngữ văn, 105.463/105.911 thí sinh đã tham dự, đạt tỷ lệ 99,57%. 448 thí sinh vắng mặt sẽ mất cơ hội vào lớp 10 công lập. Tại buổi thi này, hai thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Theo quy định, hai thí sinh này sẽ bị đình chỉ và hủy bỏ bài thi, không được tiếp tục dự các bài thi tiếp theo, không được xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm nay.

Sáng nay, toàn thành phố duy trì 201 điểm thi với 4.532 phòng thi (không chuyên), ngoài ra còn có 402 phòng thi dự phòng. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.483/15.488 người. Năm cán bộ vắng mặt đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế. Không cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Chiều nay, 14h, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài là 60 phút.

Năm nay, toàn thành phố có trên 117.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có khoảng 106.500 lượt thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập; hơn 11.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên; hơn 250 lượt thí sinh dự thi song bằng.

Thí sinh lưu ý ở mỗi buổi thi, các em phải có mặt ở phòng thi lớp 10 đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

Các vật dụng được phép mang vào phòng thi gồm bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Các vật dụng bị cấm gồm giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Sau môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh cảm thấy bất ngờ vì ra vào "Đồng chí" và nhận xét câu nghị luận xã hội "chúng ta không thể sống để đáp ứng mong đợi của người khác" khá khó.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm