Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng loạt chó, mèo, rắn chết cháy trong lồng ở chợ Chatuchak

Hơn 1.000 thú cưng và cá cảnh đã thiệt mạng sau khi hỏa hoạn bùng phát ở chợ Chatuchak nổi tiếng ở Bangkok (Thái Lan) vào rạng sáng 11/6.

chay cho thu cung anh 1

Động vật bị ảnh hưởng bởi đám cháy bao gồm chó, mèo, thỏ, rắn, chim, cá chọi Xiêm và gà. Ảnh: The Nation.

Ngọn lửa bùng phát lúc 4h30, theo giờ địa phương, thiêu rụi toàn bộ 118 cửa hàng ở chợ Sri Somrat, nơi được coi là khu vực thú cưng của chợ Chatuchak, theo The Nation.

Những con chim, chó, mèo và rắn bị thiêu chết trong lồng ở khu vực dành cho thú cưng, trong đó có cả chuột, trăn và tắc kè, theo mô tả của BBC.

Không ghi nhận thương vong về người trong vụ việc.

Hơn 10 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Lính cứu hỏa mất khoảng một giờ để dập tắt ngọn lửa. Giới chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Thông tin ban đầu cho thấy có khả năng do chập điện.

Trong khi đó, Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt đã chỉ đạo giới chức hỗ trợ các nạn nhân của vụ việc. Ông cũng khuyến khích mọi người đến mua thú cưng ở chợ để giúp đỡ những người bán lẻ tại đây.

Một người bảo vệ (danh tính không được tiết lộ) tại cửa hàng bán chim nói với báo giới rằng đám cháy bùng phát khi cô đang trông chừng những con chim quý hiếm trên tầng lửng. Cô nghe thấy tiếng kêu của động vật nhưng bị khó thở nên chạy ra ngoài.

Người này cho hay vẹt mào là loài chim đắt nhất tại chợ với giá 30.000 baht (816 USD) mỗi con, đồng thời nói thêm rằng chủ cửa hàng đang trên đường đến đánh giá thiệt hại.

Với hàng chục nghìn cửa hàng chen chúc trong những con đường hẹp, Chatuchak là một trong những khu chợ lớn nhất Đông Nam Á.

Đây cũng là chợ cuối tuần lớn nhất và nổi tiếng nhất của Thái Lan, thu hút gần 200.000 khách du lịch vào mỗi thứ bảy và chủ nhật. Nhưng phần chợ bán thú cưng mở cửa suốt cả tuần.

Khu vực này chiếm khoảng 4 trong số 27 khu vực ở chợ Chatuchak và được cho là khu buôn bán gây tranh cãi nhất.

Khu chợ này bị kiểm tra thường xuyên và nhiều lần hứng chỉ trích vì điều kiện sống tồi tàn của động vật, được cho là gây ra tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Tri Thức - Znews, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Hạ Cúc

Bạn có thể quan tâm