Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng nghìn người dân, du khách háo hức xem pháo hoa ở TP.HCM

Nhiều du khách đến Việt Nam dịp Tết Nguyên đán ấn tượng vì cách người dân sum vầy, cùng nhau đón năm mới dưới pháo hoa.

du khach don tet anh 1

Đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1) đông dần lúc 21h, người dân thích thú check-in với linh vật rồng và chờ xem pháo hoa. Dài khoảng 700m, đường hoa năm thứ 21 mang chủ đề Xuân yêu thương, Tết sum vầy.

du khach don tet anh 2

Đến du lịch trùng thời điểm người dân Việt Nam đón năm mới, nhiều du khách đã nán lại công viên bến Bạch Đằng để chờ xem pháo hoa, hòa cùng bầu không khí nhộn nhịp tại đây.

du khach don tet anh 3

Célia & Gilles (du khách Pháp) chia sẻ: "Chúng tôi đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về du lịch Việt Nam. Khi biết thời gian này là Tết Nguyên đán, chúng tôi rất hào hứng để được trải nghiệm. Năm mới ở đất nước tôi là mùa đông, mọi người ở nhà tiệc tùng chứ không tập trung đông đúc, vui nhộn như ở đây".

du khach don tet anh 4

Nobi (du khách Áo) bày tỏ: "Người Việt Nam tập trung đón năm mới cùng nhau thật đông đúc, quả là một trải nghiệm ấn tượng". Nam du khách nhanh tay ghi lại những hình ảnh để chia sẻ cho người thân. Ông Nobi sẽ dành 2 ngày khám phá thành phố trước khi di chuyển xuống các tỉnh miền Tây.

du khach don tet anh 5

Lúc 21h, công viên ven sông Sài Gòn xuất hiện màn trình diễn drone nghệ thuật, biểu diễn nhiều tạo hình, câu chúc năm mới. Dịp Tết Giáp thìn năm nay, TP.HCM có nhiều hoạt động chào xuân như đường hoa Nguyễn Huệ, lễ hội đường sách, phố ông đồ,... thu hút du khách khám phá, trải nghiệm văn hoá.

du khach don tet anh 6

Tugdual (ngoài cùng bên phải, thực tập sinh đến từ Pháp) cho biết: "Chúng tôi được biết mọi người sẽ tập trung tại đây xem pháo hoa mừng năm mới nên đến trải nghiệm thử. Người Việt Nam rất thân thiện, không khí sôi động, hiện đại". Anh cho biết sẽ đi du lịch Đà Nẵng trong thời gian Việt Nam nghỉ Tết.

du khach don tet anh 7

Lúc 22h, công viên bến Bạch Đằng và công viên bờ sông Thủ Thiêm chật kín người dân và du khách chờ đợi màn bắn pháo hoa tầm cao trong đêm giao thừa.

du khach don tet anh 8

Khoảnh khắc pháo hoa rực sáng bầu trời TP.HCM chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Linh Huỳnh

Bạn có thể quan tâm