Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách ngạt thở khi mắc kẹt 3 giờ trên máy bay hỏng máy lạnh

Hành khách trên chuyến bay của Qatar Airways tới Doha hôm 10/6 gần như ngạt thở sau khi hệ thống điều hòa không khí của máy bay ngừng hoạt động trong khi chờ cất cánh.

Hành khách rất bức xúc vì phi hành đoàn không thông báo bất cứ thông tin gì về tình hình. Ảnh: Bangkok Post.

Trong số hành khách trên chuyến bay QR204 có 49 thành viên của đội Muay Thái quốc gia Thái Lan, các nhân viên và phóng viên đang trở về nước từ Athens sau khi tham gia Giải vô địch Muay thế giới (IFMA Senior World Championship) 2024.

Giải đấu được tổ chức từ ngày 31/5 đến ngày 10/6 tại Nhà thi đấu thể thao trong nhà quốc gia Dimitris Tofalos ở Patras, Hy Lạp.

Một nguồn tin cho biết sau 3 giờ hành khách mắc kẹt trong cái nóng ngột ngạt mà không có bất kỳ thông báo hay giải thích nào từ hãng hàng không, cơ trưởng cuối cùng đã quyết định cho hành khách xuống máy bay.

Nguồn tin cho biết thêm một số hành khách bị chảy máu cam, trong khi những người khác phải dùng mặt nạ dưỡng khí để hỗ trợ thở.

Ẩu đả cũng suýt xảy ra giữa hành khách và tổ bay trong vụ việc.

Khói bốc ra từ phía sau khi máy bay đang chờ cất cánh, khiến giới chức sân bay phải điều động xe cứu hỏa chờ sẵn đề phòng trường hợp hỏa hoạn.

Nguồn tin nói rằng hành khách không được hãng hàng không hoặc phi hành đoàn cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình hình.

Vận động viên Muay Thái Thananchai Sitsongpeenong nói với các phóng viên rằng anh chỉ phát hiện ra khói sau khi xuống máy bay.

“Tôi thấy mình may mắn khi sống sót sau vụ này”, Thananchai Sitsongpeenong nói và cho biết thêm rằng anh và những hành khách khác gần như ngạt thở trong cái nóng như xông hơi trên máy bay.

Hạ Cúc

Bạn có thể quan tâm