Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hành trình 1.000 km của cô bé một tuổi ở Australia

Cô bé Morgan mới chỉ một tuổi nhưng đã cùng bố mẹ hoàn thành 1.000 km trong hành trình đi bộ 1.800 km ở miền hoang dã của Australia.

Cap doi dua con di bo duong dai anh 1
Cặp đôi yêu thích mạo hiểm Justin Jones (34 tuổi) và Lauren (37 tuổi) đã có một trải nghiệm thú vị cùng cô con gái Morgan một tuổi. 
Cap doi dua con di bo duong dai anh 2
Gia đình trẻ này đã thực hiện được 1.000 km trong hành trình đi bộ hơn 1.800 km tới những vùng đất xa xôi hẻo lánh của nước Úc.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 3
Khi còn ở độ tuổi 20, Justin đã một mình chèo thuyền kayak từ Úc sang New Zealand, vượt qua 3.000 km trong 62 ngày.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 4
Chuyến đi thám hiểm lần này đặc biệt hơn vì còn có sự tham gia của vợ và con gái Justin. Họ muốn được khám phá nước Úc, quê hương của mình.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 5
"Kế hoạch ban đầu của anh ấy là sẽ đi thám hiểm Australia một mình, băng qua những vùng sa mạc xa xôi nhất. Trước khi thực hiện được dự định này thì anh ấy đã gặp tôi, chúng tôi kết hôn và có cô con gái đầu lòng, Morgan", Lauren chia sẻ.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 6
Chính vì vậy, việc đi xa trong 4-6 tháng khiến Justin phải suy nghĩ, vì anh không muốn bỏ lỡ thời gian được ngắm nhìn Morgan lớn lên.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 7
Họ quyết định thực hiện chuyến thám hiểm này cùng nhau. 
Cap doi dua con di bo duong dai anh 8
Gia đình nhà Jones lên đường từ ngày 20/7 và dự định sẽ kết thúc vào ngày 29/10. 
Cap doi dua con di bo duong dai anh 9
Họ đã đi bộ từ vùng trung tâm xuống tới bờ biển, tới cảng Augusta, băng qua những vùng xa xôi, cằn cỗi nhất của Australia.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 10
Lauren cho biết thêm, "Chúng tôi muốn rời xa nhịp sống hối hả của thành thị, để tự mình tận hưởng, tạo không gian và thời gian cho riêng bản thân, học cách buông bỏ những gì không cần thiết".
Cap doi dua con di bo duong dai anh 11
Cặp đôi cũng chia sẻ rằng họ muốn những đứa con của mình lớn lên khỏe mạnh, kiên cường, biết trân trọng và bảo vệ thiên nhiên.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 12
Để làm được điều đó, cách tốt nhất là để chúng tiếp xúc trực tiếp với những điểm đến tuyệt diệu này.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 13
Mang theo con trong hành trình dài này khiến họ gặp nhiều khó khăn, nhưng lại được ngắm nhìn cô con gái từng ngày lớn lên, thích ứng và phát triển ở một trong những nơi đẹp nhất nhưng cũng khắc nghiệt và xa xôi nhất Australia.
Cap doi dua con di bo duong dai anh 14
"Con bé sẽ có được những trải nghiệm và kiến thức tuyệt vời về cuộc sống thiên nhiên, khác biệt với những thứ sau này được học trong sách vở ở trường", Justin nói.  

Cặp đôi cưới 100 lần ở khắp thế giới

Những đôi yêu xê dịch thường tổ chức đám cưới kết hợp du lịch. Một cặp vợ chồng người Mỹ đã khiến việc này đi xa hơn khi kết hôn tới 100 lần tại nhiều địa điểm đẹp khắp thế giới.


Hồng Thanh

Theo Dailymail

Bạn có thể quan tâm