Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hiểm họa khi sử dụng bếp than tổ trong nhà

Than tổ ong là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm phế quản, ung thư. Ngộ độc khí than có thể khiến người bệnh hôn mê hoặc tử vong.

Với giá thành rẻ, tiện dụng, dễ mua, nhiều gia đình ở Việt Nam thường xuyên sử dụng bếp than tổ ong trong sinh hoạt. Tuy nhiên, than tổ ong có thể gây hiểm họa khó lường cho sức khỏe con người nếu lạm dụng hoặc đun nấu trong không gian kín.

Chia sẻ trong chương trình Giờ gia đình (VTV2), bác sĩ Nguyễn Đăng Ngạn, phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, cho biết: “Đun nấu than tổ ong trong không gian kín có thể gây thiếu hụt oxy, thậm chí ngộ độc khí, mức độ nhẹ thì choáng váng, đau đầu, buồn ngủ. Trường hợp nhiễm khí nặng có thể gây hôn mê, ngủ lịm hoặc tử vong”.

Phạm Anh (Nguồn VTV)

Bạn có thể quan tâm