Với giá thành rẻ, tiện dụng, dễ mua, nhiều gia đình ở Việt Nam thường xuyên sử dụng bếp than tổ ong trong sinh hoạt. Tuy nhiên, than tổ ong có thể gây hiểm họa khó lường cho sức khỏe con người nếu lạm dụng hoặc đun nấu trong không gian kín.
Chia sẻ trong chương trình Giờ gia đình (VTV2), bác sĩ Nguyễn Đăng Ngạn, phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, cho biết: “Đun nấu than tổ ong trong không gian kín có thể gây thiếu hụt oxy, thậm chí ngộ độc khí, mức độ nhẹ thì choáng váng, đau đầu, buồn ngủ. Trường hợp nhiễm khí nặng có thể gây hôn mê, ngủ lịm hoặc tử vong”.