Chiều 2/6, Đội 3 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP HCM cho biết, vừa phát hiện, xử lý một cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm giả bằng phương thức ngâm thịt heo vào huyết rồi sơ chế để biến thành thịt bò, nai, đà điểu.
Thịt heo được khò để làm giả thịt nai. |
Cơ sở này nằm trên đường số 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ.
Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện hơn 1 tấn thịt heo đang được ngâm vào huyết để tạo màu đỏ tươi. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 120 kg thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được làm giả từ thịt heo đã đóng gói trong bao bì.
Làm việc với cơ quan công an, bà Thủy khai cơ sở chế biến thực phẩm hoạt động từ đầu năm 2016. Thịt heo sau khi được ngâm vào huyết và dùng khí gas khò cho biến đổi màu được đóng vào túi in nhãn mác các loại thịt bò, nai, đà điểu.
Cuối tháng 3 vừa qua, cơ sở của bà Thủy đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi Sản xuất thực phẩm giả.