Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Hô biến' thịt heo thành thịt bò, đà điểu

Để lừa người tiêu dùng, một cơ sở ở TP HCM đã nhập thịt heo về sơ chế sau đó đóng vào bao bì nhãn mác thịt bò, nai, đà điểu tung ra thị trường bán kiếm lời.

Chiều 2/6, Đội 3 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP HCM cho biết, vừa phát hiện, xử lý một cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm giả bằng phương thức ngâm thịt heo vào huyết rồi sơ chế để biến thành thịt bò, nai, đà điểu.

Bien thit heo thanh thit bo,  nai,  da dieu anh 1
Thịt heo được khò để làm giả thịt nai.

Cơ sở này nằm trên đường số 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện hơn 1 tấn thịt heo đang được ngâm vào huyết để tạo màu đỏ tươi. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 120 kg thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được làm giả từ thịt heo đã đóng gói trong bao bì.

Làm việc với cơ quan công an, bà Thủy khai cơ sở chế biến thực phẩm hoạt động từ đầu năm 2016. Thịt heo sau khi được ngâm vào huyết và dùng khí gas khò cho biến đổi màu được đóng vào túi in nhãn mác các loại thịt bò, nai, đà điểu.

Cuối tháng 3 vừa qua, cơ sở của bà Thủy đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi Sản xuất thực phẩm giả.

Phạt 50 triệu đồng vì biến thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò VN

Tỉnh Bình Thuận đã xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với bà Trần Thị Thu Hương - chủ lô hàng thịt trâu Ấn Độ được “hóa phép” thành thịt bò Việt Nam để đưa ra thị trường bán.


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ho-bien-thit-heo-thanh-thit-bo-nai-da-dieu-1011616.tpo

Theo Đông Sơn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm