Mối nguy hiểm khi ăn trái cây tẩm hóa chất
Muốn giữ cho trái cây lâu héo, thối, hay muốn kích cho chúng chín nhanh, có màu đẹp, người bán đã sử dụng hóa chất mà không lường trước sự nguy hiểm đối với sức khỏe.
41 kết quả phù hợp
Mối nguy hiểm khi ăn trái cây tẩm hóa chất
Muốn giữ cho trái cây lâu héo, thối, hay muốn kích cho chúng chín nhanh, có màu đẹp, người bán đã sử dụng hóa chất mà không lường trước sự nguy hiểm đối với sức khỏe.
Nhà khoa học kêu oan cho thuốc làm chín trái cây
Các nhà khoa học khẳng định, hoạt chất nông dân sử dụng làm chín trái cây hiện nay, cụ thể là Ethephon, là an toàn.
'Công nghệ' làm đẹp chuối bằng thuốc trừ cỏ
Sau sầu riêng ép chín bằng thuốc lạ đến chuối ép chín bằng thuốc trừ cỏ và trừ sâu khiến người đứng đầu Bộ NN&PTNT cũng phải “giật mình”.
Nhiều người lo lắng hồng giòn được ngâm hóa chất để làm chín và tạo vị ngọt, thậm chí tắc ruột nếu ăn nhiều. Liệu loại quả này có nguy hiểm như lời đồn?
Mùa săn 'chuột quý tộc' ở vườn Ngọc Linh
Để bảo vệ vườn sâm, cán bộ, công nhân Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô nghĩ ra đủ cách săn chuột, biến chúng thành mồi nhậu khoái khẩu, chiêu đãi khách quý.
Thịt heo bị tiêm thuốc an thần, rau củ quả tồn dư hóa chất độc hại, sầu riêng bị nhúng hóa chất làm chín, sẽ là gì?
Sau nhiều ngày tiếp cận, phóng viên đã được các thương lái tiết lộ và “biểu diễn” việc dùng hóa chất biến trái cây non, xanh thành trái chín đẹp mắt chỉ trong vài giờ.
20.000 đồng một cây dưa hấu vỏ đỏ tí hon
Có vị ngọt dịu, vỏ dày và quả tròn, loại dưa hấu mới xuất xứ từ Đà Lạt được khuyến cáo nên dùng làm cảnh, vì muốn ăn phải bóc vỏ.
Nhâm sâm: Đắt nhưng không phải ai cũng nên dùng
Nhân sâm càng lâu năm càng quý hiếm. Giá một củ nhân sâm 6 tuổi có thể lên tới gần chục triệu đồng song không phải ai cũng có thể dùng vị thuốc này.
Theo y học cổ truyền, rễ phèn đen có vị chát, tính lạnh, có tác dụng tiêu viêm, thu liễm, chỉ tả. Rễ được dùng trị lỵ, tiêu chảy, viêm ruột, viêm gan.
Những ai tuyệt đối không nên ăn cà pháo?
Cà muối là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này.
Dâu da xoan còn gọi là châm châu, dâm bôi. Cây mọc hoang ở miền núi và cũng được trồng nhiều ở địa phương.
Tác dụng chữa bệnh ít biết của trứng gà
Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Trứng gà giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12; canxi, mangiê, sắt, kẽm...
Chữa viêm da dị ứng thời tiết với cây sông chua
Theo y học cổ truyền, cây sông chua có vị đắng, chua, tính bình, vào các kinh can, thận. Nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tiêu thũng, trừ phong, chống độc.
Gần 1 triệu đồng/cành lan hồ điệp xanh dương chưng Tết
Những mẫu hoa cỡ lớn được nhập khẩu tại châu Âu như mẫu đơn, lan hồ điệp, đào Đông Đỏ... có mức giá từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng vẫn được nhiều khách hàng Việt Nam ưa thích.
Dân Hà Nội trồng phật thủ: Người thu tiền tỷ, kẻ đổ nợ
Cây phật thủ cho nhiều lứa quả, dễ bán nhưng giống đắt, kỹ thuật trồng khó, thời gian thu hoạch dài nên nhiều chủ vườn có mùa kiếm tiền tỷ nhưng cũng có người đổ nợ.
5 người nhập viện do ăn quả sổ chấm tương
UBND xã Nậm Sỏ, Tân Uyên, Lai Châu cho biết trên địa bàn xã đã có gần 10 người buồn nôn, chóng mặt sau khi ăn quả sổ, trong đó một nửa số người phải đến bệnh viện chữa trị.
Bạn hãy chọn thêm cho tủ quần áo của mình vài chiếc áo ba lỗ (sleeveless) vừa đẹp, vừa mát mẻ với chất liệu cotton thun.
Tết âm lịch cận kề, người trồng quất đào đã bắt đầu chào giá. Nhưng họ cũng đang canh cánh nỗi lo ế khách, nhất là với những cây quất có giá khủng cả chục triệu đồng.
Cá thính chua, dứa Tam Dương, Tép Dầu Đầm Vạc… là những món ăn không thể bỏ qua nếu một lần bạn đặt chân đến vùng đất này.