Vinny Lauria là đầu bếp nổi tiếng từng làm việc tại Mỹ và Hong Kong. Hiện ông là bếp trưởng tại nhà hàng Linguini Fini Hanoi.
|
Theo bếp trưởng Vinny, spaghetti gồm hai phần quan trọng là mì và nước sốt. Để làm phần mì tại nhà, không khó để tìm hai nguyên liệu là trứng gà và bột mì. Ngoài ra chúng ta có thể thêm dầu ô liu làm tăng hương vị.
|
Đập trứng gà vào giữa bột mì (không cần cho thêm nước), sau đó khuấy đều trứng từ trong ra ngoài sao cho hai thứ quện lại.
|
Sau khi bột mì và trứng gà quện thành một khối, bạn tiến hành nhào bột trong khoảng 20 phút. Khi đó bột mì sẽ lên men, ngấm với trứng gà và mềm để có thể cán mỏng.
|
Bạn có thể dùng chày để cán bột sao cho thật mỏng mà vẫn giữ được độ dai. |
Hoặc cũng có thể dùng máy cán một cách dễ dàng hơn. |
Khi đã cán mỏng, bạn cắt bột thành sợi mì tùy theo sở thích.
|
Có thể cắt hình tam giác, hình vuông hoặc hình sợi truyền thống…
|
Luộc mì là khâu khá quan trọng. Nước phải sôi đều. Bạn nêm muối, dầu ô liu, sau đó thả mì vào luộc đến khi sợi mì vừa chín tới thì vớt ra. |
Nước sốt được coi là linh hồn của món spaghetti. Làm sốt không quá khó như bạn vẫn nghĩ. Tại nhà bạn có thể làm hai loại sốt đơn giản là sốt bologone và sốt cream cheese.
|
Với sốt bologone, bạn xào thịt bò băm với tỏi, cần tây, hành tây, sau đó ninh nhừ với cà chua thái hạt lựu trong khoảng 1-2 giờ là được. Với cream cheese sốt, bạn xào bơ cùng tỏi băm, thêm pamesan cheese (có thể mua ở siêu thị), sau đó thêm kem tươi là có thể dùng được. Cả hai loại sốt này, bạn có thể tùy biến với loại gia vị mình yêu thích, hoặc cũng có thể dùng thịt lợn…
|
Cuối cùng, khi sốt đã được, bạn đổ mì vừa chín tới vào rồi trộn đều, đun thêm một chút là có thể dùng được. |
Món mì Ý tại nhà không quá khó sẽ là một lựa chọn thú vị dành cho gia đình. |