Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 30.000 bạn trẻ đội mưa đi gặp Nick ngày cuối cùng

Tối 25 – 5, dù trời mưa tầm tã, nhưng gần 30.000 bạn trẻ vẫn tập trung về sân vận động Thống Nhất để được gặp, được nghe Nick nói chuyện. Buổi nói chuyện cuối cùng của anh trước khi rời Việt Nam.

Hơn 30.000 bạn trẻ đội mưa đi gặp Nick ngày cuối cùng

Tối 25 – 5, dù trời mưa tầm tã, nhưng gần 30.000 bạn trẻ vẫn tập trung về sân vận động Thống Nhất để được gặp, được nghe Nick nói chuyện. Buổi nói chuyện cuối cùng của anh trước khi rời Việt Nam.

Dù chương trình bắt đầu từ 18 giờ, với các màn nhảy flashmod, văn nghệ nhưng phải hơn 1 tiếng sau Nick mới xuất hiện. Nói chuyện với chủ yếu các sinh viên, anh chia sẻ về hạnh phúc, tình yêu, nói các bạn hãy giữ những điều quý giá nhất như người thân, gia đình, bạn bè bên mình. Anh dẫn chứng bằng chính người vợ Kanae Miyahara và con trai bé bỏng Kiyoshi James Vujicic của mình. Anh kể “sang Việt Nam vài ngày, không thể mang theo vợ con, tôi rất nhớ họ và luôn nói chuyện với vợ ba lần một ngày”. Với gia đình, “Gia đình là thiêng liêng nhất, không tiền bặc nào mua được”. Nick nói.

Phải gần một tiếng sau khi chương trình bắt đầu, Nick mới xuất hiện

Gần 30.000 bạn trẻ háo hức khi được gặp Nick, giao lưu với anh

Với bạn trẻ, Nick nói nhiều về ước mơ, khát vọng tuổi trẻ. Anh khuyên mọi người, sống có hoài bão, mơ ước nhưng trước hết hãy thực hiện ngay trên Tổ quốc của mình trước đã. “Đừng từ bỏ gia đình, Tổ quốc hay bất cứ điều gì trong đời. Dù chúng ta làm gì đi nữa thì chúng ta làm với tất cả trái tim của mình”. Anh chia sẻ. Anh cũng khuyên bạn trẻ đừng nên than vãn, sở dĩ Nick từng tự tử cũng do anh hay than vãn, trách móc bản thân mình.

Một tình huống vui khi Nick ngứa đầu do muỗi đốt và nhờ phiên dịch gãi hộ

Rất nhiều bạn trẻ cố vươn cánh tay, cố chạy thật gần sân khấu để được giao lưu với Nick. Buổi nói chuyện cuối tại Việt Nam, Nick đã dành nhiều thời gian trả lời câu hỏi khán giả. Những câu hỏi của chính các bạn khuyết tật dành cho Nick luôn mang đến nhiều cảm xúc. Bạn Hà Văn Đông, bị khiếm thị từng thi Giọng hát Việt hỏi Nick về động lực để vượt qua khó khăn với người khuyết tật. Nick trả lời “tất cả mọi người đều có hoàn cảnh của mình và đều phải trải qua những lúc vui sướng, đau khổ, nhưng thái độ của chúng ta mới chính là thứ quyết định tất cả. Chúng ta luôn không hoàn hảo và chúng ta hãy trân trọng điều đó để sống thật hạnh phúc. Một bạn khác hỏi Nick lúc khó khăn nhất Nick nghĩ gì. Anh trả lời ngay “là sự cô đơn vì nó giúp anh biết mình cần người thân bên cạnh, và thay vì ngồi đợi bạn bè đến với mình, thì tại sao mình nắm lấy cánh tay họ trước?”.

Nhiều bạn trẻ cố vươn tay, lại thật gần sân khấu để được đặt câu hỏi cho Nick

Nick xuống tận xe của mình để ôm một bạn trẻ khuyết tật

Phần lớn câu trả lời của Nick dành cho các bạn khuyết tật

 

Trước khi rời Việt Nam, trả lời câu hỏi về đất nước Việt Nam, Nick hô vang “I love Việt Nam”, tôi rất trân trọng tình yêu thương của mọi người ở đây dành cho tôi và vì tôi hứa sẽ quay lại Việt Nam”. Buổi giao lưu kết thúc bằng hình ảnh Nick đội chiếc nón lá, món quà của anh. Cùng với MC Thanh Bạch, ông chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen và Nick cùng hát vang ca khúc Khát vọng với khán giả trân sân như một lời chào Nick, chàng trai giàu nghị lực.

Box : Với số lượng khán giả quá lớn nên từ 16 giờ, quanh sân vận động, từng hàng người xếp dài chờ được vào sân. Công tác an ninh chặt chẽ, khán giả không được mang theo chai nước, ba lô đựơc kiểm tra phòng bất chắc, xe cấp cứu được điều động tới. Nhiều bãi gửi xe được dịp “chặt chém” từ 20 – 30 ngàn/xe máy, tình trạng phe vé tiếp diễn với mức vé thường 30 – 50 ngàn, khán đài vip vé lên đến 100 – 150 ngàn. Các dịch vụ ăn theo như bán huy hiệu, áo in hình Nick, nước giải khát cũng phổ biến trước giờ diễn ra sự kiện.

Một số hình ảnh khác

Món quà chia tay Nick là nón lá và huân chương danh dự của TP.HCM. Nick tỏ ra thích thú với nón lá của Việt Nam

Mọi người cùng hát vang ca khúc "Khát vọng"

Các Tình nguyện viên nhảy Flashmod chào Nick xuất hiện

Trước giờ diễn ra chương trình, quanh các cửa sân vận động, khán giả xếp hàng dài để được vào sân. Tình trạng phe vé cũng diễn ra

NHƯ QUỲNH

Theo Infonet

 

 

NHƯ QUỲNH

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm