Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 600 kg mỡ bốc mùi hôi trong cơ sở chế biến

Kiểm tra cơ sở chế biến ở Hà Tĩnh, công an phát hiện hơn 600 kg mỡ động vật đã mốc xanh, bốc mùi hôi. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Ngày 17/1, Công an thành phố Hà Tĩnh kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm của ông Mai Sỹ Hoạt (66 tuổi, trú xã Thạch Trung) làm chủ thì phát hiện, thu giữ 20 bao tải chứa hơn 600 kg mỡ động vật đã mốc xanh, bốc mùi hôi thối.

mo ban ra thi truong anh 1

Lô mỡ bẩn bị phát hiện. Ảnh: C.A.

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật. Lô hàng này cũng không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y, bao bì không được đánh dấu đã qua kiểm tra thú y.

Ông Hoạt khai số mỡ trên được thu mua tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn, sau đó đem về đun nấu thành mỡ thành phẩm để bán kiếm lời.

Cảnh sát đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số mỡ động vật nói trên, lập hồ sơ xử lý.

mo ban ra thi truong anh 2

Xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

'Chủ tịch xã, phường mà không biết địa bàn có thực phẩm bẩn là sao?'

Không chỉ nhấn mạnh vai trò của người sản xuất, lãnh đạo cấp cơ sở, Thủ tướng cho rằng mỗi chủ cửa hàng cũng phải có trách nhiệm hơn trong vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm