Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Honda lên kế hoạch khai tử xe máy chạy xăng

Hãng xe Nhật Bản đặt mục tiêu điện hóa hoàn toàn dải sản phẩm của mình, bao gồm cả ôtô và xe 2 bánh.

Honda sẽ khai tử các mẫu xe 2 bánh chạy xăng. Ảnh: Honda.

Theo Ride Apart, Honda đang lên kế hoạch điện hóa toàn bộ dải sản phẩm xe 2 bánh của mình trong tương lai. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản sẽ hướng đến mục tiêu sở hữu đội xe thuần điện hoàn toàn vào năm 2040.

Hiện, Honda Powersports vẫn chưa bổ sung bất kỳ mẫu môtô điện nào vào danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ. Tuy nhiên, nội dung bản báo cáo Định hướng sáng kiến điện hóa và Chiến lược đầu tư của Honda cho thấy hãng xe Nhật Bản đã đặt mục tiêu sở hữu một đội xe hoàn toàn thuần điện vào năm 2040.

Chuyên trang Ride Apart lưu ý rằng mục tiêu này sẽ bao gồm toàn bộ sản phẩm xe 2 bánh của Honda.

Nội dung báo cáo của Honda khẳng định hãng xe Nhật Bản tin rằng EV là giải pháp hiệu quả nhất cho nhóm phương tiện giao thông cỡ nhỏ như xe máy và ôtô.

“Mục tiêu điện hóa của Honda vẫn là đưa EV và xe điện hydro (FCEV) chiếm 100% doanh số toàn cầu vào năm 2040”, Ride Apart trích dẫn nội dung báo cáo của Honda về chiến lược điện hóa.

moto dien anh 1

Honda nhắm đến mục tiêu điện hóa hoàn toàn dải sản phẩm trong tương lai. Ảnh: Honda.

Thông cáo của Honda cũng đề cập đến bộ pin Honda Mobile Power Pack e: (HMPP) như là một phần quan trọng của chiến lược điện hóa sắp tới.

“Honda sẽ giới thiệu một phương tiện giao thông siêu nhỏ được trang bị 4 HMPP dành cho thị trường Nhật Bản trước khi kết thúc năm tài chính 2026”, báo cáo của Honda cho biết.

Tương tự, Honda tuyên bố một mẫu môtô điện sẽ được ra mắt trong năm nay, vận hành nhờ năng lượng cung cấp bởi 2 HMPP.

Honda cũng nhắc đến nhiên liệu điện tử tổng hợp (e-Fuel) như một lựa chọn hấp dẫn, nhưng cho rằng sự phát triển của công nghệ này ở thời điểm hiện tại là chưa đủ để hãng xe Nhật Bản sử dụng làm nền tảng xây dựng sản phẩm trong tương lai.

Năm ngoái, Honda từng trình làng mẫu môtô điện EM1 e: dành cho thị trường châu Âu với gói pin HMPP, cho khả năng vận hành tối đa 41,3 km khi đầy pin và tốc độ tối đa có thể đạt được ở mức 45 km/h.

Tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 diễn ra ở Nhật Bản hồi năm ngoái, Honda cũng mang đến gian trưng bày bản concept của SC e: với ngoại hình tương tự mẫu xe tay ga Honda SH.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Yamaha Lexi 155 VVA giá từ 47,6 triệu đồng có gì đặc biệt

Yamaha Lexi 155 VVA là mẫu xe tay ga hướng đến người dùng nam giới, cạnh tranh cùng các đối thủ như Honda Air Blade hay Yamaha NVX.

Honda Air Blade 2025 ra mắt - thêm phiên bản, giá từ 42 triệu đồng

Phiên bản mới của mẫu xe tay ga thể thao Honda Air Blade vẫn được giới thiệu ở 2 biến thể động cơ 125 cc và 160 cc, chính thức bán ra từ giữa tháng 6.

Thái Dương

Bạn có thể quan tâm