Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hột vịt lộn và những món trứng khiến thực khách e ngại

Hột vịt lộn quen thuộc của người Việt hay trứng bắc thảo đặc sản Trung Quốc là những món trứng khiến nhiều thực khách phương Tây sợ hãi khi nhìn thấy hoặc nếm thử.

Mon an tu trung anh 3
Hột vịt lộn không chỉ có ở Việt Nam, món ăn này cũng được ưa chuộng tại các nước như Trung Quốc, Philippines... Người Việt thường luộc chín trứng, ăn kèm cùng rau răm, gừng tươi. Vịt lộn hầm ngải cứu cũng là cách chế biến được nhiều người yêu thích. Ảnh: Getty.
Mon an tu trung anh 4
Trứng vịt dữa (vữa) là loại trứng vịt đã được ấp nhưng không nở thành con, bị hư, ung. Tuy nhiên, trứng vịt dữa lại là món ăn đường phố quen thuộc của người Việt. Món trứng có vị ngậy hơn trứng thường, nhiều người ăn trứng kèm với các loại rau thơm, gia vị. Trái với sự yêu thích của người Việt, không ít khách nước ngoài ái ngại khi biết món ăn này được chế biến từ quả trứng bị ung. Ảnh: djdj.asia.
Nâng tầm thịt kho trứng với xì dầu, ngũ vị hương Không còn xa lạ trong bữa ăn của người Việt, thịt kho trứng luôn là món ăn được cả gia đình yêu thích. Mẹ nội trợ có thể tham khảo thêm cách ướp thịt ngon kho với trứng gà.

6 món nội tạng động vật trứ danh trong thực đơn nhà hàng sang trọng

Gan ngỗng béo nổi tiếng nước Pháp, tinh hoàn cá tuyết người Nhật ưa chuộng... đều là những món ăn đắt đỏ làm từ nội tạng động vật, nổi tiếng thế giới.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm