Vì sao không nên nghiền, bẻ thuốc để uống?
Việc nghiền thuốc hay bẻ ra cho dễ uống không mang lại lợi ích mà còn có thể gây hại cho chính người sử dụng, thậm chí có trường hợp dẫn đến tử vong.
1.074 kết quả phù hợp
Vì sao không nên nghiền, bẻ thuốc để uống?
Việc nghiền thuốc hay bẻ ra cho dễ uống không mang lại lợi ích mà còn có thể gây hại cho chính người sử dụng, thậm chí có trường hợp dẫn đến tử vong.
Thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa ung thư vú
Có nhiều yếu tố liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú, vì vậy, bạn cần chủ động tìm hiểu cách bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh này.
Các thực phẩm quen thuộc là khắc tinh của ung thư
Lựa chọn món ăn đúng cách có thể giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
Chất ép tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư tử cung
Các sản phẩm ép tóc có thể làm tăng mạnh nguy cơ phát triển ung thư tử cung ở những người sử dụng chúng thường xuyên.
Chồng giúp vợ định nghĩa lại hạnh phúc sau khi mắc ung thư
"Tôi từng đổi nhiều kiểu tóc vì nghĩ vậy mới đẹp, bây giờ chỉ cần có tóc đã là đẹp rồi. Tôi nhận ra hạnh phúc thực ra rất giản đơn", Lim Tường Vy tâm sự.
8 lợi ích sức khỏe của cải xoăn
Cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất như sắt, mangan, canxi, kali. Nó giúp chống lại bệnh tim bằng cách giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân.
Móng tay sưng tấy, chảy mủ sau khi làm nail ở Singapore
Belicia Sun (26 tuổi) còn bị dị ứng nghiêm trọng. Những móng tay của cô ngứa râm ran, sưng phồng và chảy mủ.
8 lợi ích của việc ăn bí đỏ không chỉ vào Halloween
Bí đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch.
Triệu chứng không ngờ cảnh báo bệnh ung thư vòm mũi họng
Tuổi mắc bệnh thường khá trẻ, thậm chí có đến 10% người dưới 18 tuổi đã được ghi nhận. Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư vòm khá cao.
Sở Y tế TP.HCM thông tin việc thiếu hóa chất xét nghiệm ở BV Ung Bướu
Bệnh viện Ung bướu đang xây dựng kế hoạch đấu thầu theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM để sớm có đầy đủ hóa chất xét nghiệm cho bệnh nhân.
Cà rốt là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài màu cam, cà rốt cũng có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đỏ và tím.
Matcha và trà xanh khác gì nhau?
Trà xanh và matcha (bột trà xanh) có các thành phần tương tự nhau, chỉ là nồng độ ở matcha cao hơn nhiều. Vì vậy, các nhà khoa học tin rằng matcha cũng có lợi cho sức khỏe.
Cho đến hiện tại, nhiều nghiên cứu về khả năng xuất hiện ung thư cho thấy: chưa có bằng chứng cho thấy xăm hình có thể gây ung thư.
Loại ung thư hay gặp nhưng lại 'mượn' triệu chứng các bệnh phổ biến
Ung thư vòm họng khó chẩn đoán và điều trị do triệu chứng ban đầu "vay mượn" của nhiều bệnh hô hấp, xoang mũi hay gặp.
Ung thư vú có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, phụ nữ, đặc biệt người từng dậy thì sớm hoặc mãn kinh muộn, có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn.
Chất bảo quản trong thực phẩm chế biến có khả năng gây ung thư?
Benzen - một chất gây ung thư - có thể được tạo ra từ các chất bảo quản trong thực phẩm chế biến nếu các nhà sản xuất không thực hiện tốt các hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro này.
9 loại thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe mùa thu
Một số loại trái cây và rau quả tốt nhất vào mùa thu và chúng ta nên tranh thủ thời điểm này để tận hưởng vị ngon và những lợi ích sức khỏe.
Con người uống hơn 500 tỉ cốc cà phê mỗi năm
Nếu chúng ta định nghĩa thảo dược là một loại cây dùng làm thuốc, thì cà phê không những là thảo dược mà còn là loại nổi tiếng nhất thế giới.
Tác hại của thiếu vi chất với cơ thể
Sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể rơi vào suy yếu, dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công.
Điều làm nên sự khác biệt giữa các loại trà
Sự khác biệt chính giữa các loại trà là quá trình ôxy hóa. Trà đen có độ ôxy hóa cao, trà xanh không bị ôxy hóa, ô long chỉ ôxy hóa một phần, phổ nhĩ thì được ủ lên men.