Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
1.076 kết quả phù hợp
Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
Chuyên gia lên tiếng về thông tin lò vi sóng gây hại
Gần đây, nhiều thông tin lò vi sóng có gây hại cho sức khoẻ được chia sẻ trên mạng xã hội như làm biến đổi thức ăn cũng như thành phần dinh dưỡng, gây ra bệnh ung thư.
Thực phẩm tăng cường miễn dịch
Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch bằng một số thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.
Những cái chết đến trước căn bệnh ung thư
Theo các bác sĩ, bệnh nhân bị ung thư, ít người chết vì tế bào ác tính mà chết vì các phương pháp chữa bệnh, trong đó có nhiều bài thuốc từ lang băm.
Bệnh ung thư của Trần Lập điều trị như thế nào?
Khi ở giai đoạn muộn, bệnh nhân ung thư đại trực tràng vẫn được chỉ định phẫu thuật song không phải phẫu thuật triệt căn. Càng trẻ tuổi, độ ác tính của trực tràng càng cao.
Nguy cơ ung thư vì uống nước hoa quả trong chai nhựa, inox
GS.TS Nguyễn Hải Nam, Đại học Dược, cho biết không riêng gì bình giữ nhiệt, tất cả đồ dùng bằng Inox và đồ nhựa, không nên đựng các loại nước có nhiều axit lâu ngày.
5 thói quen giúp sống khỏe sống lâu
Nếu bạn muốn sống khỏe hơn và thọ hơn, hãy tập cho mình thói quen sau đây để duy trì sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
9 thực phẩm giàu chất béo giúp giảm cân hiệu quả
Những thực phẩm như bơ đậu phộng, dầu dừa, pho mát, chocolate đen... rất giàu chất béo nhưng lại có lợi cho sức khỏe, thậm chí giúp bạn no lâu và giảm cân hiệu quả.
Cô gái lăn xả với bệnh nhân ung thư
Nguyễn Thủy Tiên - sinh năm 1988, top 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015 - hiện quản lý và điều hành Mạng lưới ung thư vú Việt Nam.
Bài toán điều chỉnh giá dịch vụ y tế
Theo tính toán của các chuyên gia, khi giá dịch vụ y tế tăng, các bệnh nhân mãn tính như suy thận, ung thư, thời gian điều trị lâu dài và chi phí cao sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn chuối mỗi ngày?
Ăn ít nhất một quả chuối mỗi ngày giúp bạn kiểm soát đường huyết, tăng cường năng lượng, giúp xương chắc khỏe hay ngăn ngừa ung thư.
Bán 26 hồ sơ bệnh án giả 'giúp' người khác hưởng chế độ
Đến ngày bị bắt, Hội đã nhận 114 triệu của 26 người để làm bệnh án ung thư giả, giúp họ được hưởng chế độ chất độc hóa học.
Bệnh nhân chạy thận: 'Tăng viện phí là hợp lý'
Khi nghe tin viện phí tăng, các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai không hề tỏ ra lo lắng vì họ chỉ đóng thêm 500.000-600.000 đồng/năm.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói?
Mì ăn liền được sử dụng phổ biến bởi sự tiện lợi, rẻ tiền và hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, thực phẩm này lại tiềm ẩn những mối nguy hiểm tới sức khỏe mà ít ai ngờ.
Có nên kỳ vọng vào biện pháp điều trị ung thư mới?
Nghiên cứu mới của Mỹ về phương pháp điều trị ung thư mới hiệu quả tới 94% đang trở thành hi vọng cho hàng ngàn bệnh nhân. Vậy các chuyên gia Việt Nam nhận định như thế nào?
12 bệnh trọng liên quan đến rượu
Uống nhiều rượu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả xơ gan và thương tích do tai nạn giao thông. Nhưng như thế là chưa đủ.
Thực phẩm thanh nhiệt cho cơ thể trong kỳ nghỉ
Nước, bắp cải, gừng, chanh... là những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp thanh lọc, bảo vệ cơ thể khỏi những chất độc từ các món ăn ngày Tết.
2 mối nguy từ nồi canh măng ngày Tết
Canh măng là một món ăn truyền thống và hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Song thói quen chế biến sai lầm có thể khiến măng trở thành nguy hiểm với chúng ta.
5 thực phẩm bạn không nên ăn hàng ngày
Các thực phẩm như thực phẩm nhiều tinh bột, thịt chế biến, các loại bánh ngọt... mang lại cảm giác ngon miệng nhưng tiêu thụ hàng ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.