Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hướng dẫn làm bánh ngào xứ Nghệ ngon tuyệt đỉnh

Bánh ngào (bánh mật) là món ăn dân dã của người dân xứ Nghệ, kết hợp của bột nếp thơm bùi và mật mía ngọt lịm sẽ ấn tượng cho cả gia đình bạn trong những ngày đông lành lạnh.

Cach lam banh ngao xu Nghe anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 150 gram bột nếp, 1 củ gừng, 1 thìa dầu ăn, muối, nước nóng, mật mía hoặc đường thốt nốt.
Cach lam banh ngao xu Nghe anh 2
Hướng dẫn cách làm: Bạn cho bột nếp vào âu, thêm muối, dầu ăn rồi trộn đều sau đó cho từ từ từng ít nước nóng vào trộn đều tới khi thấy hỗn hợp bột vừa đủ ẩm thì dừng lại, lấy bột ra mặt phẳng sạch nhồi cho tới khi bột thành một khối dẻo mịn mà không dính tay là được. Bọc kín khối bột và để bột nghỉ 20 phút.
Cach lam banh ngao xu Nghe anh 3
Bột sau khi đã nghỉ xong bạn lấy ra, chia đều thành những viên vừa nhỏ rồi nặn thành hình cái kén, không nên nặn to quá sẽ kém ngon.
Cach lam banh ngao xu Nghe anh 4
Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó thả từng viên bánh vào luộc, khi bánh nổi lên 1-2 phút là bánh đã chín.
Cach lam banh ngao xu Nghe anh 5
Gừng bạn đem rửa sạch rồi thái sợi.
Cach lam banh ngao xu Nghe anh 6
Cho mật mía hoặc đường thốt nốt vào nồi, bạn có thể tự điều chỉnh độ ngọt theo sở thích. Nếu bạn dùng đường thốt nốt thì thêm một chút nước nấu cho đường tan hết. Tiếp theo bạn cho gừng thái sợi vào nồi sau đó vớt bánh ngào sang nồi nước đường, nấu thêm 1-2 phút cho bánh ngấm nước mật là có thể tắt bếp. 
Cach lam banh ngao xu Nghe anh 7
Múc ra bát thưởng thức khi còn nóng hổi sẽ thơm ngon mà ấm bụng vô cùng, bánh có vị dẻo của bột nếp, vị thơm cay nồng của gừng, ngọt ngào lan tỏa ăn thật đã miệng.

Tự làm quất ngâm đường

Quất ngâm đường có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, trị ho, lại có thể giải khát khi cần. Với vài bước đơn giản dưới đây bạn đã có thể tự làm món này không mấy khó khăn.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm