Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hướng dẫn làm hành muối chua giòn chuẩn đúng vị

Món hành muối chua giòn không chỉ được làm trong dịp lễ tết mà giờ đã trở nên phổ biến trong bữa ăn người Việt. Hướng dẫn dưới đây cho bạn cách làm món này đúng chuẩn.

Hanh muoi chua gion anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg hành trắng hoặc tím, nước vo gạo, 1-2 quả ớt sừng nếu thích ăn cay, muối, 2 bát nước sôi để nguội, 1 bát đường, 1 bát giấm gạo, 1 củ gừng, hũ thủy tinh sạch muối hành.
Hanh muoi chua gion anh 2
Hướng dẫn cách làm: Hành mua về bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ gốc và phần đầu hành, rửa sơ qua cho sạch lớp bụi bẩn.
Hanh muoi chua gion anh 3
Sau đó bạn cho hành vào tô hoặc thau rồi đổ nước vo gạo ngập hành và ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
Hanh muoi chua gion anh 4
Sau 6-8 tiếng thì vớt hành ra rửa lại thật sạch, cho hành vào tô và thêm vài thìa muối, xóc thật đều rồi để thêm 3-4 tiếng cho hành ra bớt chất hăng. Rửa lại hành bằng nước đun sôi để nguội cho bớt mặn, đổ ra để ráo nước.
Hanh muoi chua gion anh 5
Tiếp theo bạn pha hỗn hợp nước muối hành như sau: Cho giấm, đường, nước, 2 thìa cà phê muối vào cùng và khuấy đều cho muối đường tan hết. Ớt sừng và gừng thái lát mỏng.
Hanh muoi chua gion anh 6
Xếp hành vào hũ thủy tinh hoặc bằng sứ, xen lẫn ớt và gừng sau đó đổ nước giấm muối vào ngập hành, dùng vỉ hoặc dụng cụ để chèn lên trên đảm bảo cho hành luôn ngập trong nước muối.
Hanh muoi chua gion anh 7
Đậy kín khoảng 3-4 ngày sẽ chua giòn, tùy theo thời tiết mà hành sẽ nhanh chín hơn. Khi hành đã chín vừa ăn bạn cất trong tủ lạnh ăn dần để hành không bị chua quá.

7 quán ăn khuya cho những ‘cú đêm’ xem World Cup ở Sài Gòn

Đừng để bụng bạn đói cồn cào sau những giờ xem bóng đá vì đã có 7 quán ăn khuya này ở Sài Gòn sẵn sàng phục vụ từ chiều tối đến mờ sáng.




Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm