Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
232 kết quả phù hợp
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh có nên nhịn ăn?
Khi bị ngộ độc thực phẩm, cách xử trí và chăm sóc bệnh nhân góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi các triệu chứng, nhanh hồi phục.
Những trái cây, rau củ nên ăn cả vỏ
Vỏ của cà chua, dưa chuột, bí xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ tốt cho sức khỏe.
Ăn xoài có khiến bạn tăng cân?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng nước và chất xơ cao trong quả xoài giúp bạn cải thiện sức khỏe tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch.
Công ty Cổ phần DAP - Vinachem xả chất thải nguy hại ra môi trường
Xả nước thải có 11 thông số vượt quy chuẩn Việt Nam ra môi trường với lưu lượng 96m3/ngày đêm, Công ty Cổ phần DAP - Vinachem bị phạt hơn 1,5 tỷ đồng.
Cô gái co giật, hôn mê sau khi uống loại thuốc đã bị cấm
Cô gái 21 tuổi được chẩn đoán ngộ độc chất Fluoroacetate, loại thuốc diệt chuột đã bị cấm cách đây hàng chục năm.
Tận dụng quả quất cảnh ngày Tết: Cẩn thận 'rước họa vào thân'
Theo các chuyên gia, quất (tắc) có nhiều tác dụng nhưng nên dùng loại được trồng tự nhiên thay vì quả trên cây cảnh ngày Tết.
Lưu ý khi làm dưa muối để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Dưa muối là món ăn phổ biến dịp Tết. Nếu không biết cách chế biến, bảo quản, bạn sẽ làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất.
Hà Nội có hơn thêm hơn 1.200 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua
Dù giảm nhẹ so với tốc độ tăng ca mắc của tuần trước đó, tình hình dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội vẫn rất phức tạp.
Thực hư nhân sâm có tác dụng điều trị ung thư
Cho đến hiện tại vẫn chưa có đủ bằng chứng lâm sàng để khẳng định tác dụng điều ung thư của nhân sâm.
Chất bảo quản trong thực phẩm chế biến có khả năng gây ung thư?
Benzen - một chất gây ung thư - có thể được tạo ra từ các chất bảo quản trong thực phẩm chế biến nếu các nhà sản xuất không thực hiện tốt các hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro này.
Giới trẻ Việt hưởng ứng xu hướng dinh dưỡng thực vật
Giữa nhiều xu hướng dinh dưỡng đang lên ngôi, chế độ cân bằng tự nhiên dựa vào thực vật đang được giới trẻ Việt hưởng ứng.
Siro ho cảm trẻ em từ dược liệu sạch ‘3 không’
Lựa chọn siro ho cảm cho trẻ từ nguồn dược liệu sạch chuẩn quốc tế GACP-WHO giúp phụ huynh an tâm sử dụng cho trẻ khi ho đờm, sổ mũi.
Gen Z chọn sữa chua uống 100% thực vật để cân bằng dinh dưỡng
Sữa chua uống từ thực vật cung cấp lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể phát triển toàn diện.
Đốt phụ phẩm từ cây trồng cạnh khu dân cư sẽ bị phạt đến 3 triệu đồng
Hành vi đốt ngoài trời phụ phẩm từ cây trồng cạnh khu vực dân cư, sân bay, các tuyến giao thông chính sẽ bị phạt tiền từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng.
Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn
Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.
Các hóa chất thường gặp có thể làm suy yếu tinh trùng
Các hóa chất như BPA, dioxins, paracetamol và phthalates có thể làm giảm sút chất lượng tinh trùng. Đây có thể là lý do ngày càng nhiều trường hợp hiếm muộn hoặc thậm chí vô sinh.
6 nguyên nhân phổ biến gây ung thư đại trực tràng
Lối sống ít vận động, ăn ít chất xơ, chỉ số BMI cao hay di truyền có thể là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Câu chuyện bí ẩn của ngành thời trang
Phong trào "fast fashion" và 80 tỷ món đồ may mặc mới được sản xuất ra mỗi năm đang làm ô nhiễm hành tinh của chúng ta với tốc độ chóng mặt.
Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.