Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

IKI Sushi tổ chức đại tiệc cùng siêu đầu bếp Nhật, hé lộ menu mới

Noo Phước Thịnh vừa cùng siêu đầu bếp Nhật thực hiện đại tiệc “Món ngon chuẩn vị Nhật" tại nhà hàng IKI Sushi với sự tham gia của đông đảo khách mời cũng như giới truyền thông.

Sau nhiều lần úp mở, nam ca sĩ Chạm khẽ tim anh một chút thôi đã bật mí kế hoạch trổ tài ẩm thực để dành tặng cho fan ruột của mình. Không chỉ đóng vai trò đại sự thiện chí của đất nước hoa anh đào, Noo còn đích thân cùng vị đầu bếp đến từ Nhật Bản trổ tay thực hiện các món ăn Nhật giàu dinh dưỡng.

“Đại tiệc Món ngon chuẩn vị Nhật” là sự kiện đầu tiên “nam thần Vpop” Noo Phước Thịnh kết hợp cùng siêu đầu bếp Yuki Sassa đến từ Nhật Bản, dưới sự tổ chức của nhà hàng IKI Sushi.

Tại sự kiện, Noo chia sẻ bản thân khá may mắn và có duyên với đất nước cũng như con người Nhật Bản khi không chỉ đảm nhận vai trò là đại sứ thiện chí, là nhịp cầu kết nối con người và văn hoá giữa 2 đất nước lại với nhau mà còn có mặt trong khá nhiều sự kiện của Nhật được tổ chức tại Việt Nam.

Tương tự lần này, khi anh đang ấp ủ một món quà tinh thần tặng FC của mình thì IKI Sushi - nhà hàng món ngon chuẩn vị Nhật tại Sài Gòn, đồng thời cũng là địa điểm check-in thường xuyên của nam ca sĩ cùng bạn bè - sẽ đồng hành cùng Noo tổ chức đại tiệc "Món ngon chuẩn vị Nhật".

Nha hang IKI Sushi anh 1
Noo Phước Thịnh hào hứng tại sự kiện.

Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của siêu đầu bếp Yuki Sassa đến từ Nhật Bản. Anh có mặt tại Việt Nam lần này theo nhã ý của nhà hàng IKI Sushi. Để đáp lại tình cảm đó, đầu bếp Yuki Sassa đã mang đến phần trình diễn set món ăn Omakase Suppon Kousu hấp dẫn, được chế biến từ nguyên liệu chính là ba ba thành 5 món khác nhau:

Món khai vị: sakizake hay còn gọi là bánh mochi handmade với nhân làm từ củ sen, nước sốt của bánh chứa toàn bộ collagen của ba ba, tách lấy ra trong quá trình hầm công phu.

Món mokuzuke: Đây là món sashimi cá mú được chế biến từ cá mú sống quấn rong biển và ủ trong thời gian dài để tạo ra sự hòa quyện tinh túy giữa cá mú tươi với rong biển - tặng phẩm của thiên nhiên tại Nhật Bản.

Món nabe mono - lẩu kết hợp với gohan set: lẩu nabe mono bao gồm 4 viên nhân là sự pha trộn giữa thịt ba ba và thịt gà. Bên cạnh đó, trong nồi lẩu này còn có thịt bò Mỹ, nước súp được hầm từ mai và thịt ba ba trong 3 tiếng liên tục ở mức lửa chỉ có những đầu bếp điêu luyện như Yuki Sassa - người đã có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng 2 sao Michelin tại Nhật mới có thể canh được. Để tăng thêm sự đặc trưng của set này không thể thiếu món gohan set ăn kèm lẩu. Đây chính là cơm gạo Nhật đặc biệt với trứng sống, rong biển. Sự hoà quyện hương vị của hai món ăn này chắc chắn sẽ không làm cho tín đồ món Nhật thất vọng.

Món agemono: là một món ăn được chế biến từ sụn ba ba, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và quý hiếm. Đây là món chả giò mang hương vị không chỉ thơm ngon mà còn mới lạ.

Món furin - một loại bánh flan được chính tay Yuki Sassa làm, mang mùi vị thơm và khác hẳn những món bánh homemade thông thường.

Vì những lý do nói trên, set Omakase Suppon Kousu càng trở nên đặc biệt và hiếm hoi, nhất là không phải ai cũng có khả năng chế biến thành món ngon tuyệt phẩm này. Khách tham dự sự kiện lần đầu tiên có thể thưởng thức tinh túy của set Omakase Suppon Kousu tại IKI Sushi trong khoảng cách rất gần với siêu đầu bếp Yuki Sassa và “nam thần” Vpop Noo Phước Thịnh.

Kế đến, để chiều lòng fan, Noo đã tự tay trổ tài cuộn sushi và một số món Nhật khác để chiêu đãi FC ngay tại đại tiệc “Món ngon vị Nhật” dưới sự hỗ trợ của đầu bếp Yuki Sassa.

Khép lại sự kiện, đầu bếp Yuki Sassa bật mí anh sẽ tiếp tục kết hợp cùng IKI Sushi cho ra đời một menu mới đặc sắc và ấn tượng hơn. Anh cũng cho biết, những tháng cuối năm là thời điểm thích hợp để đổi khẩu vị cũng như chào đón những điều mới mẻ hơn khi Giáng sinh và năm mới đang gần kề.

Nha hang IKI Sushi anh 2
Yuki Sassa là một trong những đầu bếp Nhật tài năng, làm việc tại hai nhà hàng Hatada và Sugita tại Nhật - hai nhà hàng giành được sao Michelin.

Món ăn Nhật từ lâu được biết đến bởi cách sử dụng nguyên liệu tươi ngon, tinh khiết từ thiên nhiên, chú trọng hương vị tươi ngon trong thực phẩm hơn là sử dụng quá nhiều gia vị. Trong bối cảnh giao thoa văn hóa, ngoài hương vị món ăn là điều được quan tâm hàng đầu, thực khách dần biết yêu cầu cao hơn về hình thức món ăn cũng như sự cân bằng dinh dưỡng qua kỹ thuật chế biến, kiến thức ẩm thực và cả nghệ thuật phục vụ.

Tại nhà hàng IKI Sushi, những tinh hoa đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản được giới thiệu đến thực khách Việt bằng kỹ thuật và đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. IKI mang tới cho thực khách hương vị tươi ngon thật sự trong từng món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Nhật được làm từ cá như sashimi, sushi… Thực khách sẽ được trải nghiệm những phút giây tuyệt vời cùng ẩm thực Nhật Bản trong không gian làng chài thu nhỏ độc đáo.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm