Tết sắp đến, tâm lý chung của các chị em nội trợ là tìm tòi làm mới mâm cơm Tết để cả nhà cùng thưởng thức. Thay vì đau đầu tham khảo từ nhiều nguồn trên Internet, phái đẹp có thể bỏ túi các món ngon dễ làm, được gợi ý bởi "đầu bếp Hollywood" Jack Lee tại Gian bếp Chin-Su.
Anh là đầu bếp nổi tiếng bởi cách thể hiện món ăn độc đáo, mới lạ, biến tấu món ngon cùng gia vị Việt. Tại gian bếp hôm nay, vị đầu bếp này sẽ giới thiệu món canh cuộn ngũ sắc được cân đối sao cho vừa đảm bảo ngon miệng, cách làm lại không quá phức tạp để tiết kiệm thời gian.
Đây cũng là mục đích chính của chuỗi chương trình do nhãn hàng Chin-Su tổ chức tại các siêu thị trên cả nước mỗi cuối tuần. Đồng hành cùng đầu bếp Jack Lee hoàn thiện món ăn thú vị hôm nay là khách mời đặc biệt - diễn viên Khả Như.
-
-
Buổi hướng dẫn nấu ăn tiếp theo sẽ diễn ra tại Co.op Mart Tân Phong - Vivo City với sự tham dự của "đầu bếp Hollywood" Jack Lee.
-
16 năm qua, Chin-Su luôn nỗ lực cho ra đời những gia vị chất lượng làm nên món ăn ngon (ướp, nấu, chấm) cho hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam. Nhân mùa cuối năm đầy hứng khởi, nhãn hàng này giới thiệu Gian bếp Chin-Su Hảo hạng một vị ngon tại các siêu thị trên cả nước, nhằm mang đến những trải nghiệm vị giác thú vị cùng sản phẩm hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt mới ra mắt.
Gian bếp Chin-Su gồm khu vực trưng bày sản phẩm, được trang trí tiểu cảnh để khách tham quan chụp hình, tham gia các chương trình mua hàng tặng quà hấp dẫn. Vào khung giờ 11h - 12h và 18h - 19h hàng ngày, các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ biểu diễn nấu các món ăn cùng sản phẩm hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt.
Vào dịp cuối tuần, BTC sẽ tổ chức chương trình quay số trúng thưởng; biểu diễn flashmob. Đặc biệt trong khung giờ 19h - 21h, đầu bếp nổi tiếng Jack Lee và diễn viên Khả Như sẽ tham gia nấu ăn và tương tác với khán giả, tạo nên một buổi tối cuối tuần sôi nổi và ý nghĩa. -
Chương trình kết thúc nhưng rất đông khán giả vẫn nán lại xếp hàng để được chụp ảnh cùng Jack Lee và Khả Như. Hầu hết là các bạn gái trẻ, cho thấy sự quan tâm nấu nướng không chỉ đến từ các bà, các chị lớn tuổi.
Chị Hiền ở quận 12 cho biết gia đình chị vốn rất thích gia vị vị tôm, nên chị quan tâm khi Chin-Su ra mắt loại hạt nêm tôm heo lần này. Chị cũng cho biết qua chương trình, mình đã học được một món mới và sẽ thực hành ngay.
-
Khi được hỏi lý do nhận lời tham gia chương trình của Chin-Su, nữ diễn viên cho biết có lẽ mình có duyên với những nhãn hàng hay sử dụng. Ở nhà cô cũng sử dụng các sản phẩm nước tương, nước mắm, gia vị của Chin-Su. Bản thân cũng rất hâm mộ Jack Lee nên hôm nay quyết tâm tới tầm sư học đạo.
-
Trong khi đó, Khả Như không quên chia sẻ bí quyết để món rau củ xào có màu đẹp mắt là chần xơ qua với nước sôi trước khi đem xào.
Dầu phải nóng đều mới cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó c ho rau củ vào đảo nhanh tay. Bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nêm hạt nêm Chin-Su. Loại hạt nêm mới này tan nhanh, mau thấm nên các nguyên liệu rau củ quả sẽ ngấm đều gia vị mà không cần phải xào lâu trên bếp, gây nẫu. -
-
Đầu bếp Jack Lee lấy ngay một chiếc thìa và chén để thử mùi và vị thành phẩm. Anh chấm món ăn này 10 điểm trước khi đích thân chia món vào từng chén nhỏ, đưa tận tay khán giả ngồi dưới.
-
Diễn viên Khả Như rất hào hứng với món xào bắt mắt này. Cô cho biết cà rốt, bông cải xanh, hành tây giúp món xào vừa cân bằng màu sắc, lại có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, còn đẹp dáng mướt da nữa. Cô không quên nhắn nhủ khán giả về nhà nấu thử ngay món xào vừa ngon, vừa lành mạnh này. Hoàn thiện món ăn, nữ diễn viên và bạn thí sinh cùng tự hào khoe đĩa xào rau củ với khán giả.
-
Từng làm MC gameshow ẩm thực "Khẩu vị ngôi sao" hay tham gia nhiều chương trình nấu nướng như "Khi chàng vào bếp", "Bộ tứ ẩm thực vui nhộn"…, kiến thức ẩm thực và dinh dưỡng của Khả Như khá phong phú.
Không hổ danh là sao chuyên tham gia các show nấu ăn, kỹ năng nấu nướng của Khả Như chuyên nghiệp không kém gì vị bếp trưởng. Cô rất tự tin với thành phẩm món xào mà mình đã hỗ trợ thí sinh nhưng vẫn hài hước nói đùa: “Mỗi lần Như nấu ăn là cả nhà căng thẳng”.
-
Chương trình vẫn chưa kết thúc khi đầu bếp Jack Lee tiếp tục đưa ra một thử thách mới. Lần này người xung phong tham gia là một khán giả nam 16 tuổi. Bạn sẽ phải thực hiện một món xào ngũ sắc - một thử thách khá khó nhằn.
Ngay khi rau củ quả được cho vào chảo, mùi thơm lập tức khiến khán giả bên dưới phấn khích. Khả Như giúp bạn nam đảo nguyên liệu trên chảo. Cô tự hào hỏi “Ai nấu mà thơm vậy mọi người?” khiến cả hội trường bật cười thích thú.
-
Bạn khán giả đã hoàn thành xuất sắc thử thách của mình. Đầu bếp Jack đã đích thân tặng bạn một phần quà của nhãn hàng Chin-Su. Trong khi đó ở dưới ghế khán giả, các mẹ và các bé đang chia nhau các phần canh mà anh Jack nấu. Món ăn hấp dẫn ngoài mong đợi khiến việc ăn thử hóa ăn thật.
-
MC bất ngờ đưa ra một trò chơi thách đố khán giả: thực hành cuốn thịt mà đầu bếp Jack Lee vừa làm. Một bé gái 12 tuổi đã xung phong lên chơi với sự hỗ trợ của diễn viên Khả Như. Jack Lee lãnh nhiệm vụ làm giám khảo và tỏ ra rất thích thú với thử thách này. Anh muốn biết khả năng truyền đạt kinh nghiệm nấu ăn của mình có dễ tiếp thu hay không.
Tuy mới 12 tuổi nhưng khán giả nhí này tỏ ra rất thành thạo. Trong khi Jack hỗ trợ cô bé thái thịt với độ dày vừa phải, Khả Như giúp cô bé rắc hạt nêm Chin-Su lên bề mặt thịt. Vị đầu bếp cùng dành lời khen trước sự khéo tay và rất tự tin trong mỗi khâu chế biến của khán giả nhí.
-
-
Thêm một vài thực khách đã mạnh dạn lên thử. Cảm giác dễ chịu hiện lên khi các thực khách được thưởng thức món canh cuộn ngũ sắc. Hai nồi canh vơi nhanh chóng chỉ trong chưa đầy 3 phút.
Jack Lee nhấn mạnh lần nữa sự nhanh chóng và dễ dàng khi nấu món ăn này. Anh khuyến khích chị em hãy thử tài ngay ngày mai để mọi người trong gia đình biết tới món ăn vừa bổ vừa nhiều ý nghĩa xum họp này.
-
Phía dưới khán giả, nhiều các bà các cô đang đứng dậy để được nhìn thấy món ăn rõ hơn. Thật bất ngờ khi khán giả đầu tiên xung phong lên nếm thử là một nam thực khách trung niên. Anh nhận một phần món ăn từ tay đầu bếp Lee và chậm rãi thưởng thức. "Nước canh rất thơm và ngon. Thịt mềm, nhân rau ăn giòn rất thú vị", thực khách này cho biết.
-
Chia sẻ lý do đồng hành cùng nhãn hàng Chin-Su và chuỗi sự kiện gian hàng Chin-Su Hảo hạng một vị ngon, vị bếp trường cho biết chất lượng sản phẩm của nhãn hàng này rất tốt. Đặc biệt bột nêm Chin-Su mới có vị ngọt và ngon của tôm và thịt.
“Ngày xưa hay dùng nhiều loại gia vị như hạt tiêu, muối nhưng từ khi có hạt nêm, tôi cảm thấy rất tiện vì tiết kiệm thời gian. Người bận rộn nên dùng hạt nêm để giảm được nhiều công đoạn. Thỉnh thoảng buổi sáng nấu cháo, tôi cũng cho ít hạt nêm vào là có ngay một món ngon lành”.
-
Jack Lee cắt cuộn thịt ra thành từng miếng nhỏ. Món ăn này khiến Khả Như liên tưởng tới sushi cơm cuộn. Cô cho biết bí quyết thơm ngon còn nằm ở lớp giò sống được phết trên bề mặt thịt lúc ban đầu.
Vị đầu bếp 48 tuổi hoàn thành món ăn chỉ trong 12 phút từ khi bắt đầu nấu. Jack cẩn thận tắt bếp, mở vung cho hơi nước thoát bớt ra. Anh cho cà chua bi vào nồi nhằm giúp món ăn có vị chua vừa đủ.
Khi được MC hỏi có khán giả nào muốn nếm thử món ăn của đầu bêp trứ danh không, rất nhiều cánh tay đã giơ lên. Ai cũng muốn được thưởng thức món ăn hấp dẫn này, nhất là khi hương thơm đã lan toả khắp gian bếp Chin-Su Hảo hạng một vị ngon vừa lúc giờ cơm tối.
-
Khả Như cũng tiết lộ một bí quyết riêng vừa đúc kết sau khi quan sát Jack Lee nấu ăn. Cô cho rằng mọi người đều thích lựa thịt tươi khi mua sắm và nghĩ rằng tươi là ngon. Nhưng thực ra để thịt thực sự ngon thì còn cần chất lượng của hạt nêm nữa.
-
Trong lúc chờ thịt chín, Jack Lee và Khả Như không quên tạo dáng chụp ảnh. Việc nấu nướng với Jack Lee dường như không có một chút áp lực nào.
Thịt chín se mặt, Jack cho thịt vào nồi nước dùng. Anh nhắc nhở mọi người khi nấu tại nhà nhớ đeo găng tay chế biến để đảm bảo an toàn và vệ sinh. -
Jack Lee cho thịt vào chảo và bắt đầu áp chảo. Khán giả ở hàng ghế đầu đứng ngồi không yên vì mùi thơm của thịt và hành lan tỏa trong không gian của gian bếp Chin-Su.
-
Sau khi cuộn xong, Jack dùng hành lá buộc xung quanh miếng thịt để cố định món ăn. Anh cho biết việc buộc hành vào thịt rất quan trọng. Nếu làm không khéo dễ khiến thịt chín không đều. Mỗi cuộn thịt được anh buộc khoảng 5 lá hành.
Để cuộn thịt thêm đậm đà, vị đầu bếp rắc một chút hạt nêm Chin-Su lên bề mặt thịt. Jack Lee nhấn mạnh hạt nêm chính là ngôi sao của món ăn, là bí quyết riêng để nấu món này của anh.
-
Bước đầu tiên để nấu món canh này là trải miếng thịt heo ra thớt và bắt đầu thêm các loại rau gồm hành tím, cà chua, đậu cove lên bề mặt thịt. Khả Như thể hiện sự thán phục với đôi tay khéo léo của Lee. Anh vừa chế biến vừa hài hước pha trò khiến không khí trở nên rộn ràng.
-
-
Nguyên liệu của món canh gồm thịt nạc heo, ướp trước một chút bột nêm và phết một lớp dầu cho tươi. Rau củ quả gồm hành tím, cà chua, củ sen. Vị đầu bếp nhấn mạnh củ sen rất nhiều năng lượng, khi nấu canh vào ngày Tết còn ý nghĩa mang tới tài lộc.
Dưới sự trợ giúp của Khả Như, vị "đầu bếp Hollywood" xăm xắn chuẩn bị nguyên liệu.
-
Luôn thích những món ăn đơn giản nhưng vị hòa quyện đủ đầy, đầu bếp Jack Lee giới thiệu cho Khả Như cùng khán giả món canh cuộn ngũ sắc dành cho dịp cuối năm. Món này thì không chỉ đẹp mặt với màu sắc hài hòa mà hương vị còn rất đặc biệt. Anh cho rằng món ăn này rất phù hợp với sự đoàn viên ngày Tết. Chẳng những mọi người có thể gắn bó với nhau nhờ món này, mà món còn rất bổ và mang lại tài lộc.
-
Jack Lee là đầu bếp người Mỹ gốc Việt nổi tiếng, chuyên chuẩn bị bữa ăn cho nhiều ngôi sao Hollywood và các tỷ phú giàu có. Khởi nghiệp trên đất Mỹ với 2 bàn tay trắng, mất 36 năm trời để gây dựng được tiếng tăm ở Hollywood, nhưng Jack Lee bất ngờ về lại Việt Nam để làm việc. Trên các chương trình truyền hình, khán giả luôn thấy anh xuất hiện với dáng vẻ vui nhộn, hài hước. Tham gia hướng dẫn nấu ăn tại Gian bếp Chin-Su Hảo hạng một vị ngon, bếp trưởng sinh năm 1970 luôn tươi cười niềm nở. -
Jack Lee cho biết anh rất tự hào và vui vì Việt Nam vừa chiến thắng AFF Cup MC. Trong dư âm chiến thắng ngoạn mục của tuyển Việt Nam đêm qua và không khí hân hoan của điệu nhảy mở đầu chương trình, Khả Như xuất hiện rạng rỡ trong trang phục thanh lịch. Cô cho biết mình đã sẵn sàng để vào bếp cùng Jack Lee.
-
Trong điệu nhảy sôi động và dễ thương của các vũ công, đ
ầu bếp Jack Lee bất ngờ xuất hiện và nhún nhảy theo nhạc. Các bà nội trợ và các em nhỏ vô cùng thích thú. Có những em nhỏ chưa được 2 tuổi vẫn thích thú nhảy theo điệu nhạc, với sự giúp sức của các bố mẹ. Điệu nhảy kết thúc, khán giả di chuyển vào khu vực ghế ngồi để chương trình nấu ăn của Jack Lee chính thức bắt đầu. -
Tại sự kiện hôm nay, vị bếp trưởng nổi tiếng sẽ giới thiệu đến chị em nội trợ 2 món ăn là canh cuộn ngũ sắc và rau củ xào ngũ sắc. Đây là 2 món ăn mà Jack tin rằng rất phù hợp với ngày Tết. Bởi món cuộn sắc màu là tượng trưng cho sự đoàn viên của gia đình. "Tôi có bí quyết riêng để món này thật ngon mà lát nữa trong lúc chế biến, tôi sẽ bật mí".
-
17h sự kiện chính thức bắt đầu nhưng trước đó cả tiếng đồng hồ, 2 vị khách mời đặc biệt là Jack Lee và Khả Như đã có mặt tại gian bếp Chin-Su để chuẩn bị nguyên liệu cũng như giao lưu với người hâm mộ.