Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khéo tay làm bánh cookies dừa giòn thơm

Món bánh Cookies này vừa giòn vừa thơm mùi dừa, thưởng thức cùng với một tách trà hay cà phê ngọt mát thì quả là lý tưởng.

Khéo tay làm bánh cookies dừa giòn thơm

Món bánh Cookies này vừa giòn vừa thơm mùi dừa, thưởng thức cùng với một tách trà hay cà phê ngọt mát thì quả là lý tưởng.

>> Tự làm bỏng ngô caramel
>> Bánh cherry ngọt ngào cho người ấy

Nguyên liệu:

- 200g bơ

- 100g đường

- Hai lòng đỏ

- 240g bột mì

- 160g bột dừa

- Dừa sợi tươi (cắt vụn)

Thực hiện:

  Bước 1 (3 phút và 30 giây)

 

- Cho bơ và đường vào một chiếc bát, trộn đều lên.

  Bước 2  (2 phút và 20 giây)

 

- Đánh lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên.

  Bước 3 (1 phút 10 giây)

 

- Tiếp tục cho bột mì, bột dừa, dừa tươi sợi vào trong hỗn hợp rồi đánh đều.

 

Bước 4 60 phút 30 giây)

- Nhào kĩ và nặn hỗn hợp bột trên thành hình trụ nhỏ dài, sau đó cất để trong tủ đá khoảng hơn 1 giờ.

  Bước 5 (2 phút và 30 giây)

 

- Lấy bột đã nặn ra, phủ thêm bên ngoài nó một lớp dừa tươi sợi dày nữa. Cán bột ra thành từng lát mỏng khoảng 12-15 mm. 

 

Bước 6 (20 phút 20 giây)

Cho vào lò lướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 15-20 phút.

Bánh cookies dừa quả là dễ làm phải không nào? Bánh cookies dừa ngon nhất là thưởng thức cùng với một tách trà hay cà phê. Và với nguyên liệu và công thức chế biến trong tay, bạn hoàn toàn có thể sáng tác ra những chiếc bánh có độ thơm, ngậy, ngọt tùy theo sở thích.

Hoàng Nhi

Theo Infonet

 Khám phá lưỡi vịt sapo đầu tiên ở Hà Nội

Nếm thử sườn nướng xôi chiên phố Trấn Vũ

 Trổ tài với kem đậu đỏ kiểu Nhật Bản

 Ghé quán lẩu cua đắt nhất Sài Gòn

Hoàng Nhi

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm