Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khéo tay làm cánh gà sốt Thái nhâm nhi ngày nghỉ

Nếu đã quen thuộc cánh gà chiên giòn, cách gà sốt me, bạn có thể biến tấu món ăn yêu thích với sốt Thái chua cay cho dịp lễ.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt Thái

Bạn có thể dùng món này với bánh mì, bún hay cơm nóng. 

 

Cánh gà: 700 gram

Ngò: 50 gram

Bột cà ri đỏ của Thái Lan: 30 gram

Xì dầu: 1 muỗng canh 

Dầu oliu: 1 muỗng canh

Mật ong: 2 muỗng canh

Chanh: Nửa quả

Lá chanh: 10 lá

Mè: 20 gram 

Cách làm cánh gà sốt chanh kiểu Thái

Cánh gà sốt Thái có vị chua, ca, đậm đà dễ ăn. 

 

Rửa sạch cánh gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo.

Rửa sơ hay làm ướt mè, rang vàng. 

Rửa sạch lá chanh, thái mỏng. 

Ướp cánh gà với ít muối + tiêu + dầu oliu. Đặt cách gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh. Cánh gà có da dày, nên để thịt thấm gia vị, bạn nên để thịt đã ướp qua đêm hay ít nhất 2 tiếng trong tủ lạnh.

Nhặt và rửa sạch rau ngò. Rửa sạch. Lưu ý, bạn nên dùng cà phần gốc ngò, món ăn sẽ thơm hơn. 

Lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh, xếp lên khay nướng. Làm nóng lò và đặt khay gà vào. Nướng gà ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút.

Khi lò nướng tắt, lấy khay ra khỏi lò.

Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, cho cánh gà và ngò rí vào, chiên cánh gà đến khi chín vàng. Trút cánh gà ra giấy thấm dầu để ráo.

Trộn sốt chua cay gồm bột cà ri đỏ, xì dầu, dầu oliu, mật ong và nước cốt chanh. Sau đó dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Khi cánh gà ráo dầu và còn nóng, bạn cho sốt vào, nhanh tay trộn đều. 

Trút cánh gà sốt Thái ra đĩa, rắc lá chanh và mè rang vàng lên trên. Dọn món ăn kèm bánh mì, dưa leo, ăn nóng.

Lưu ý khi làm cánh gà sốt Thái

Bạn chỉ cần ướp cách gà với muối, tiêu và ít dầu để khi chiên, da gà có độ giòn.

Nên nướng sơ trước khi chiên để món ăn thơm ngon hơn.

Nếu thích, sau khi trộn cánh gà với sốt, bạn có thể cho lại vào bếp nướng, để thịt gà thấm gia vị. Lưu ý chỉ nướng khoảng 5 phút với nhiệt độ 150 độ C. Trước khi nướng, không cho mè rang và lá chanh lên trên.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua đơn giản và ngon miệng

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.

Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm