Khéo tay làm hoành thánh tôm cùng Ngô Trác Linh
Thanh nhiệt, lạ miệng, ít ngấy ngán và thời gian nấu khá nhanh, bạn sẽ chỉ gặp chút khó khăn thi phải gói sao cho món ăn có hình giống thỏi vàng ngày xưa.
Nguyên liệu: + Tôm: 300gr + Xương ống heo: 1kg + Hoành thánh: 50gr + Rau cải, rau hẹ, tiêu, gia vị, hành lá. |
Hầm xương ống nhiều giờ. Lọc lấy nước dùng, để riêng. Bóc tôm, bỏ vỏ, bỏ đầu và bỏ chỉ đen. |
Cho từng con tôm lên thớt, dùng sống dao đập dập. Sau khi đập xong, cho tôm, gia vị, hành tím băm, đầu trắng hành lá xắt nhuyễn, tiêu, ít gia vị vào tô lớn, trộn đều. |
Dùng muỗng múc nhẹ một ít nhân tôm cho vào giữa miếng há cảo, dấp nước ở hai góc đối diện nhau, tạo hoành thánh thành hình chữ nhật. Dùng tay miết chặt phần nhân, thấm nước hai đầu đối xứng của hình tam giác vừa tạo, rồi uốn hai đầu sao cho dính với nhau.. |
Sao cho há cảo tạo thành hình giống như thỏi vàng ngày xưa. Lần lượt làm đến khi hết nhân rồi cho vào nồi. |
Cho nước dùng lúc nãy vào nồi, đun sôi, thả hoành thánh vào. |
Khi nước sôi lần đầu, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đậy nắp nồi để hoành thánh tiếp tục chín. |
Khi hoành thánh bắt đầu nổi lên trong nồi nước dùng, cho rau cải rửa sạch, cắt khúc vào. |
Múc hoành thánh, rau cải ra tô. Nhấn nhá thêm với hành lá xắt nhuyễn, hẹ cắt khúc và tiêu. |
Món ăn hấp dẫn. |
Món ăn có vị giòn sần sật của tôm tươi kết hợp với vị ngọt thanh của nước, cay nhẹ của cải khá thú vị. |
Huỳnh Hằng
Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng
Theo Infonet