Dứa (thơm) là một loại trái cây tuyệt vời dùng để trang điểm cho món ăn. Chúng ta có thể đặt những lát dứa trên bánh ngọt, vài mẩu dứa trong món salad trái cây, và thậm chí biến quả dứa rỗng ruột thành bình đựng cocktail. Bỏ một lát dứa thái mỏng và hong khô từ từ trong lò nướng, nó sẽ nở tung thành bông hoa, trông đặc biệt dễ thương khi trang trí cho món cocktail pina coladas. Dưới đây là các bước để tỉa hoa dứa. |
Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần đầu quả dứa và khoàng 1 cm phần đuôi. Lúc này, 2 đầu quả dứa đều phẳng và có thể dựng thẳng trên thớt. |
Bước 2: Đặt quả dứa đứng thẳng trên thớt. Gọt sạch vỏ dứa, gọt sâu vào khoảng 5 cm. |
Bước 3: Dùng thìa múc nhỏ (loại tạo viên hoa quả hình tròn) hoặc một thìa cà phê cỡ nhỏ để loại bỏ mắt dứa. |
Bước 4: Đặt nghiêng quả dứa. Thái từng lát tròn, càng mỏng càng tốt. |
Bước 5: Xếp các lát dứa vào khay nướng, bên dưới trải giấy nến hoặc tấm nướng bằng silicon. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C cho đến khi miếng dứa khô ráo hoàn toàn, rìa miếng dứa hơi xém vàng. Thời gian khoảng 3 tiếng. |
Bước 6: Lấy khay dứa ra khỏi lò. Lập tức đặt từng bông hoa dứa vào một chiếc cốc làm bánh muffin. Ấn nhẹ phần giữa để bông hoa lõm xuống chạm đáy cốc. Để nguội hoàn toàn trong khoảng một giờ. |