Khi giới trẻ trang điểm bằng củ dền, bột gạo, quả chôm chôm
Thứ hai, 20/2/2017 00:39 (GMT+7)
00:39 20/2/2017
Nếu ở nước ngoài, các beauty blogger dùng bánh tacos, quả việt quất, pizza để trang điểm thì ở Việt Nam được thay bằng bánh tráng, củ dền, vỏ quả chôm chôm.
Thế giới thời trang từng chứng kiến nhiều trào lưu trang điểm kỳ lạ như chỉ tô vẽ nửa gương mặt, trang điểm 100 lớp, giống người say rượu, không nhìn gương... thì nay lại thêm xu hướng mới là trang điểm bằng thức ăn.
Nhiều beauty blogger nước ngoài đã thử sức với thử thách này. Các món ăn từ bánh tacos, bơ đậu phộng Nutella, kẹo Snicker cho tới hamburger, mỳ spaghetti được sử dụng để làm son, má hồng, kẻ mắt, chuốt mi.
Dùng thức ăn thay mỹ phẩm đang là trào lưu của phái đẹp. Ảnh: Instagram Raychel Newton.
Ngay lập tức, giới làm đẹp ở Việt Nam đã kịp cập nhật xu hướng này. Các món ăn được các blogger làm đẹp Việt sử dụng cũng "cây nhà lá vườn" hơn như vỏ bánh tráng, bột năng, bột bắp, củ dền,...
Người đi đầu trào lưu này là Nguyen Newynn. Với phương châm "Sử dụng triệt để các món ăn quen thuộc", cô nàng đã dùng vỏ quả chôm chôm làm lông mi giả, bột phô mai làm phấn mắt, bột ca cao kẻ lông mày, bột gạo kết hợp dầu dừa làm kem nền, nước ép củ năng làm phấn má,...
Trào lưu này có thể còn tiếp tục xuất hiện vì không một thử thách nào có thể làm khó được các beauty blogger vốn nổi tiếng sáng tạo.
Kem nền bằng bột gạo giúp da trắng sáng không kém một loại phấn đắt tiền nào.
Phấn mắt bằng bột cacao và bột phô mai lấy từ miếng snack tạo hiệu ứng lấp lánh.
Bơ đậu phộng tán đều trên gò má giúp gương mặt thon gọn hơn.
Không để ý kỹ chắc chắn không ai biết lông mi giả này là lông trên vỏ quả chôm chôm đâu.
Cắt đôi củ dền rồi dùng phần nước cốt thoa đều lên má là có gương mặt hồng hào ngay lập tức.
Ngân Giang là phóng viên viết của Zing.vn, hiện phụ trách mảng nội chính - xã hội tại TP.HCM. Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí Đại học Tổng hợp Liên bang Nga. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.